Khởi công xây dựng ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Đinh Gia Ly, thôn Lãng Nội, xã Gia Lập

Thứ hai, 20/03/2023

Sáng ngày 20/3, BTV Huyện đoàn phối hợp với Quỹ Đầu tư Phát triển Ninh Bình tổ chức Khởi công xây dựng ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Đinh Gia Ly, lớp 2 A, trường Tiểu học Gia Lập, tại thôn Lãng Nội, Gia Lập. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Thị Mai Phương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Đàm Văn Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Giám đốc Trung tâm Thanh thiếu niên tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Thạch, Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Ninh Bình; đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Lãnh đạo Ban Dân vận, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND xã Gia Lập; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, thị trấn; Ban giám hiệu trường Tiểu học Gia Lập.

Gia đình em Đinh Gia Ly có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình em có 5 người, bố, mẹ và 3 anh chị em, Ly là con thứ 2 trong gia đình, em bị khuyết tật về trí tuệ. Từ lâu cả gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng.

Qua rà soát, nắm tình hình, Ban Thường vụ Huyện đoàn và Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình đã nhận hỗ trợ gia đình em 50 triệu đồng để khởi công xây dựng căn nhà mới. Ngôi nhà mới được xây dựng một phần trên nền nhà cũ và mở rộng thêm với diện tích khoảng 80 m2 . Dự kiến mức kinh phí xây dựng là trên 200 triệu đồng.

Cũng trong chương trình các vị đại biểu đã giúp gia đình em Ly tháo dỡ  ngôi nhà cũ vận chuyển vật liệu chuẩn bị xây dựng mới Ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Ly.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Đây cũng là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Đoàn - Đội, các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với các em thiếu niên, nhi đồng.

Lê Thảo (Trung tâm VH-TT&TT)