Gia Viễn tổ chức Lễ đón nhận, gặp mặt quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương năm 2021

Thứ năm, 28/01/2021

Sáng 28/01, UBND huyện long trọng tổ chức Lễ đón nhận và tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2021. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Đại tá Hoàng Mạnh Cường - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Đ/c Dương Đức Đằng- Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đặng Đình Hùng - UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện; cùng dự có đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo một số công ty, doanh nghiệp và 200 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Tại buổi Lễ, huyện Gia Viễn đón nhận 200 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương từ các đơn vị thuộc Lữ đoàn 299 và 241 của Quân đoàn 1, Trung đoàn e 8 Quân khu 3, Lữ đoàn 957 Quân chủng Hải Quân, Tổng cục kỹ thuật, Bộ Tổng tham mưu, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ CHBĐ Biên phòng tỉnh Ninh Bình. Trong thời gian phục vụ tại quân ngũ, các chiến sĩ phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” tích cực huấn luyện, học tập, rèn luyện để nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, có 9 đồng chí được kết nạp Đảng, 18 đồng chí được khen thưởng trong thời gian tại ngũ.

Đ/c Dương Đức Đằng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Đức Đằng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, ghi nhận sự tiến bộ, trưởng thành của các chiến sĩ trong thời gian rèn luyện, công tác, học tập ở môi trường quân đội và mong muốn sau khi xuất ngũ, các quân nhân sẽ tiếp tục phát huy những thành tích, kinh nghiệm đã tích lũy để đóng góp vào việc xây dựng quê hương Gia Viễn ngày càng giàu đẹp. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các Cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm, tạo môi trường thuận lợi để các quân nhân xuất ngũ tiếp tục được cống hiến, trưởng thành. Các cơ quan doanh nghiệp, tổ chức Đoàn thanh niên cần có nhiều hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, hỗ trợ về kiến thức, khoa học kỹ thuật, về vốn vay để quân nhân xuất ngũ khởi nghiệp, phát triển kinh tế.

Ngay sau buổi lễ, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề đã trực tiếp tư vấn, giới thiệu việc làm để quân nhân xuất ngũ tham khảo, lựa chọn ngành nghề, việc làm phù hợp./.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT