Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội Cựu Thanh niên Xung phong huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ ba, 29/12/2020

Sáng ngày 28/12, Hội Cựu Thanh niên Xung phong (Hội cựu TNXP) huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có bà Đinh Thị Hợi - Phó Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh, ông Lê Viết Bình - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy và Chủ tịch Hội cựu TNXP của 21 xã, thị trấn trên địa bàn.

Trong năm qua, cán bộ, hội viên cựu TNXP huyện đã đoàn kết phấn đấu thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đề ra nổi bật như: công tác chăm lo xây dựng tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở vững mạnh và vận động hội viên tích cực tham gia làm nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương; các hoạt động nghĩa tình đồng đội, giúp đỡ hội viên làm kinh tế vươn lên thoát nghèo và phối hợp giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho hội viên tham gia kháng chiến được triển khai thực hiện tốt. Trong năm qua, Hội cựu TNXP huyện đã tích cực tham mưu, phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức thăm hỏi, tặng  trên 100 suất quà cho các hội viên cựu TNXP trong các dịp Lễ, Tết, ngày kỉ niệm của hội 15/7. Đặc biệt, trong năm thực hiện Cuộc vận động “ Xóa nhà tạm dột nát” của MTTQ các cấp phát động, Hội cựu TNXP huyện đã tích cực tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, vận động các nhà doanh nghiệp quan tâm, hỗ trợ xây và sửa mới được 2 ngôi nhà cho hội viên cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở với tổng số tiền 400.000.000 đồng.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ nguyên nhân những kết quả đã đạt được, những mặt còn hạn chế và đưa ra những giải pháp để xây dựng Hội ngày càng vững mạnh trong thời gian tới. Nhân dịp này, có 8 tập thể và 17 cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen của Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam, của Tỉnh hội, Huyện hội và Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích xuất trong phong trào thi đua xây dựng tổ chức Hội năm 2020.

Lê Thảo - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác