Huyện ủy Gia Viễn tổ chức hội nghị thông báo kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế

Thứ năm, 05/11/2020

Chiều ngày 4/11, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị thông báo kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế. Đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Ủy viên BTV Huyện ủy; Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc; các đồng chí Trưởng, phó các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện;các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Các đại biểu dự hội nghị

Các đại biểu dự hội nghi đã được đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - UVBTV Huyện ủy - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện thông tin về kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm với tinh thần "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển", Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - UVBTV - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã thông tin về kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025

Tại Đại hội, 339 đại biểu đại diện cho hơn 72.000 đảng viên toàn Đảng bộ tỉnh. Đại hội vinh dự được đón đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng về dự và chỉ đạo. Đại hội đã thảo luận, góp ý, thống nhất thông qua các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ tỉnh và dự thảo Báo Chính trị trình Đại hội XIII của Đảng. 100% đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội với 14 chỉ tiêu, 3 khâu đột phá và 6 chương trình trọng tâm.  Đại hội đã bầu một lần đủ 48 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XXII đã bầu 15 đồng chí vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XXI, nhiệm kỳ 2015-2020, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Trần Hồng Quảng và đồng chí Phạm Quang Ngọc được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy khóa XXII. Hội nghị cũng đã bầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XXII gồm 11 đồng chí; bầu đồng chí Tô Văn Từ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy. Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh gồm 19 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đại hội cũng đã thông qua Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế.

Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Các cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương bám sát nghị quyết, chương trình trọng tâm, khâu đột phá để xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện ở đơn vị mình đảm bảo sát thực tiễn, đạt hiệu quả cao. Đồng chí cũng lưu ý các cấp, các ngành, các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chủ động nắm bắt tình tư tưởng, định hướng dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; chung sức, đồng lòng, sớm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống, quyết tâm xây dựng quê hương phát triển mạnh mẽ và vững chắc hơn…

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT