Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2023

Thứ năm, 25/05/2023

Sáng ngày 25/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Hội LHPN xã Gia Phong tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày môi trường thế giới năm 2023. Dự buổi ra quân có đồng chí Lưu Danh Kiền, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Thanh Hoàn, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, Hội LHPN cùng hơn 100 cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Gia Phong.

Ngày Môi trường thế giới (ngày 05/6) do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động là sự kiện được Việt Nam hưởng ứng, tổ chức thường niên từ năm 1982 đến nay. Các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. Phát biểu phát động ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, đồng chí Trần Thị Thanh Hoàn, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện luôn phát huy truyền thống của tổ chức trong các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường; tích cực tham gia nhiều các phong trào, nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả như: Phát động các chiến dịch ra quân tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm; không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, trồng hoa, trồng cây xanh,… Nhiều mô hình đã đem lại hiệu ứng xã hội tích cực và thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia như mô hình “Phòng chống rác thải nhựa”, “Phân loại rác thải ngay tại nguồn”, “Dùng làn nhựa đi chợ”, “Ngày thứ 7 sạch”,…

Tại buổi ra quân, đồng chí Trần Thị Thanh Hoàn, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện phát động toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ hưởng ứng tích cực Tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (05/6) bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên và hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu...Hội cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên gương mẫu thực hiện bảo vệ môi trường, đồng thời vận động gia đình, người thân và nhân dân trong cộng đồng tích cực chủ động tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; tích cực trồng, giữ gìn và chăm sóc cây xanh trên các trục đường làng, ngõ, xóm; thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; tích cực xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và phong trào “Nhà sạch, đường đẹp” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả Đề án về “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ xây dựng mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” trên địa bàn huyện, giai đoạn 2021-2025”.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu và hội viên, phụ nữ xã Gia Phong đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm; trồng hoa trước cổng nhà văn hóa xóm 2 Ngọc Động, xã Gia Phong.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT