LĐLĐ huyện tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu giai đoạn 2018 -2022

Thứ sáu, 15/07/2022

Sáng ngày 14/7, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu gia đoạn 2018 -2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Phan Duy Linh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đ/c Đặng Thanh Bình, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; Đ/c Hoàng Thị Liễu, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện; các đồng chí uỷ viên Ban chấp hành, Uỷ viên UBKT LĐLĐ huyện, các đồng chí chủ tịch đại diện công đoàn cơ sở trực thuộc.

6 tháng đầu năm 2022, LĐLĐ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo phong trào công nhân viên chức người lao động và hoạt động công đoàn hoàn thành các nhiệm vụ đề ra; các cấp công đoàn trong huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CNVCLĐ. Công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ đạt được nhiều kết quả thiết thực. 100% CĐCS khối hành chính sự nghiệp, giáo dục, doanh nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức, Hội nghị người lao động.

Trong Tháng Công nhân, Các CĐCS tổ chức phát động tháng công nhân tại cơ sở và tổ chức nhiều chương trình văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ. Nhân dịp Tết nguyên đán, LĐLD huyện đã tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2022 đã trao 71 suất quà, trị giá trên 35 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện đã tăng cường đổi mới nội dung, phương pháp và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn. 6 tháng qua, LĐLĐ huyện phát triển mới được 813 đoàn viên, thành lập mới 3 công đoàn cơ sở khu vực ngoài Nhà nước, giới thiệu 45 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp; việc quản lý tài chính, thu nộp kinh phí được thực hiện nghiêm túc; hoạt động kiểm tra, giám sát thực hiện theo đúng quy định của pháp luât.

Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Duy Linh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ biểu dương những kết quả các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, các đồng chí đề nghị, công đoàn các cấp tiếp tục tăng cường công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; phát huy vai trò của tổ chức chính trị xã hội tham gia tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đảm bảo chế độ, chính sách cho người lao động.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được biểu dương, khen thưởng

Tại hội nghị, 5 gia đình công nhân viên chức lao động được LĐLĐ huyện tặng giấy khen giai đoạn 2018 -2022, 10 cá nhân được biểu dương “ cá nhân tiêu biểu giai đoạn 2017 – 2022, 8 tập thể và 15 cá nhân được tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT