Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội người mù huyện tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

Thứ năm, 31/12/2020
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 30/12, Hội Người mù huyện tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có bà Đinh Thị Lương - Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh, ông Lê Viết Bình - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; cùng dự có toàn thể hội viên Hội người mù trên toàn huyện.

Ông Trần Hữu Thái - Chủ tịch Hội Người mù huyện báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và triển khai các nhiệm vụ công tác Hội năm 2021

Hiện nay, Hội Người mù huyện có 280 hội viên, sinh hoạt ở 20 chi hội, năm 2020, với sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ, hội viên, Hội người mù huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm, đạt nhiều kết quả tích cực. Hội luôn chú trọng nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, đời sống của từng hội viên; tranh thủ sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân để kịp thời thăm hỏi, động viên cán bộ, hội viên về vật chất lẫn tinh thần nhất là trong các dịp Lễ, Tết và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; Hội phối hợp các đơn vị liên quan, tạo điều kiện cho 18 hội viên người mù được vay vốn từ nguồn quỹ quốc gia giải quyết việc làm theo kênh của Hội với tổng số vốn là trên 384 triệu đồng; duy trì thường xuyên 07 tổ, nhóm dịch vụ xoa bóp bấm huyệt và một tổ sản xuất dịch vụ tăm tre nhân đạo, tạo việc làm cho 25 hội viên có mức lương trung bình 2 triệu đồng/người/tháng. Qua đó, giúp cho hội viên người mù xóa bỏ tư tưởng tâm lý mặc cảm tự ti, vươn lên hòa nhập với cộng đồng, có điều kiện để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, giảm tỷ lệ hội viên là hộ nghèo còn trên 6%.

Ông Lê Viết Bình - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Viết Bình - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Hội người mù huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đề nghị thời gian tới, Hội người mù huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, quan tâm, chăm lo đời sống, đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp cho cán bộ hội viên, giúp hội viên vươn lên phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng./.

Kim Thỏa - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác