Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện xây dựng mô hình “Đường cây phụ nữ làm đẹp cảnh quan”

Thứ ba, 31/01/2023

Sáng ngày 31/01, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Gia Trấn và xã Gia Phú tổ chức ra quân xây dựng mô hình “Đường cây phụ nữ làm đẹp cảnh quan” và hưởng ứng Tết Trồng cây xuân Quý Mão 2023. Về dự buỗi lễ có đồng chí Đào Thị Hoà, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Lại Thị Thanh Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đồng chí Đặng Thanh Bình, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Đặng Anh Mỵ, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và đông đảo hội viên phụ nữ xã Gia Trấn, Gia Phú.

Tại lễ ra quân, đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ đã tham gia trồng 170 cây hoa ban tại tuyến đường liên thôn 4, 5 xã Gia Trấn và đoạn đường thôn Kính Chúc xã Gia Phú, nguồn kinh phí thực hiện do Hội LHPN tỉnh, huyện hỗ trợ và nhân dân đóng góp.

Đây là hoạt động ý nghĩa, một nét đẹp văn hóa của dân tộc mỗi dịp Xuân về. Thông qua đó, nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc trồng cây xanh để bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo cảnh quan "xanh, sạch, đẹp", góp phần xây dựng nông thôn mới, cùng lan tỏa tinh thần “Mỗi phụ nữ một cây xanh. Mỗi cơ sở Hội một công trình cây xanh”.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)