Gia Hưng đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022

Chủ nhật, 23/04/2023

Sáng ngày 23/4, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã Gia Hưng tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2022. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh. Đại biểu huyện có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị thuộc huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Gia Hưng và đông đảo con em quê hương Gia Hưng.

Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM vào năm 2016, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Hưng đã tiếp tục nỗ lực để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến việc phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân.

Xã đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp có giá trị kinh tế cao, tích cực áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất kết hợp với mở rộng cơ giới hóa. Song song với đó, xã duy trì và phát triển tốt nghề chế biến nông sản, dịch vụ vận tải, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp. Nhờ vậy, đã nâng thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn năm 2022 đạt 64 triệu đồng/người/năm; giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều xuống còn 0,92%; giá trị sản phẩm trên 1 ha canh tác đất nông nghiệp từ 60 triệu đồng/ha năm 2014 lên 126 triệu đồng/ha năm 2022.

Phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM, Gia Hưng đã huy động nhân dân, con em quê hương đóng góp 180 tỷ đồng để hoàn thiện các tiêu chí của xã NTM nâng cao. Hiện nay, cơ sở hạ tầng, hệ thống điện, đường, trường, trạm được nâng cấp khang trang. 100% được trục chính của xã được  bê tông hóa, đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp và có các hạng mục cần thiết theo quy định; 70% đường trục chính nội đồng được cứng hóa đáp ứng yêu cầu sản xuất và vận chuyển hàng hóa…Đến nay, 4/13 xóm đã đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu. Xã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã NTM nâng cao. Nhân dân phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền và hài lòng với chương trình xây dựng NTM.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng và trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao; đồng chí Ngô Hùng Khánh, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện trao phần thưởng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Hưng. Nhiều tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM nâng cao./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT