Lễ công bố thôn Hán Bắc, xã Gia Tiến đạt chuẩn “Thôn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023

Thứ bảy, 30/03/2024

Sáng ngày 30/3, thôn Hán Bắc, xã Gia Tiến tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận “Thôn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023.

Thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/ĐU ngày 30/3/2023 của Đảng uỷ xã Gia Tiến, Kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 17/3/2023 của UBND xã Gia Tiến về việc lựa chọn thôn xây dựng thôn NTM kiểu mẫu năm 2023, thôn Hán Bắc vinh dự được chọn xây dựng thôn kiểu năm 2023.

Sau 01 năm triển khai xây dựng, thôn Hán Bắc đã huy động sự đồng tình, tham gia hưởng ứng tích cực của người dân. Nhân dân trong thôn tích cực hiến đất, hiến công, đóng góp tiền xây dựng, nâng cấp, cải tạo kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, xây dựng Nhà văn hóa, các công trình công cộng đáp ứng tốt nhu cầu đi lại, sinh hoạt của người dân. 100% đường làng, ngõ xóm được bê tông hóa, có hệ thống đèn chiếu sáng, cây xanh, bồn hoa đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp,… Bên cạnh đó, các tiêu chí về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội không ngừng được tăng cường, nâng cao; công tác an sinh xã hội được quan tâm; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao diễn ra sôi nổi.

Trong hơn 01 năm triển khai xây dựng Thông NTM kiểu mẫu, thôn Hán Bắc đã huy động được trên 500 triệu đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng. Trong đó,  Nhân dân trong thôn và con em xa quê ủng hộ trên 300 triệu để đầu tư sửa chữa nhà văn hóa, đổ sân bê tông, xây mới công trình vệ sinh, sơn tường rào, trồng cây xanh để tạo cảnh quan xanh, sạch đẹp. Khu thể thao được trang bị đầy đủ trang thiết bị thể dục thể thao ngoài trời phục vụ người dân. Thôn có 100% nhà ở dân cư đạt chuẩn, thu nhập bình quân đầu người đạt 74,6 triệu đồng/người/năm, có 97,8% gia đình văn hóa; 100% người dân tham gia bảo hiểm y tế.

Với những kết quả đã đạt được, thôn Hán Bắc, xã Gia Tiến được Chủ tịch UBND huyện Quyết định công nhận thôn đạt chuẩn “Thôn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2023.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)