Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ và 6 tháng đầu năm, năm 2020

Thứ sáu, 17/07/2020

Sáng ngày 17/7, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công tác hội giữa nhiệm kỳ 2017- 2022 và 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh, ông Đặng Đình Hùng - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy. Cùng dự có Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các cấp hội CCB toàn huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả 10 chỉ tiêu kế hoạch của Đại hội đại biểu Hội CCB huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017- 2022. Trong đó, các cấp hội đã chú trọng vận động cán bộ, hội viên CCB đoàn kết, giữ vững và phát huy bản chất truyền thống bộ đội cụ Hồ, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tổ chức, động viên CCB nêu cao ý chí tự lực, tự cường, đẩy mạnh phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp, nâng cao đời sống và các hoạt động tình nghĩa góp phần phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. Đến nay, toàn hội có gần 2.600 hộ hội viên được tiếp cận nguồn tín chấp từ các ngân hàng với tổng số dư nợ gần 50 tỷ đồng để phát triển kinh tế. Toàn hội có 115 mô hình phát triển kinh tế cho thu nhập cao. Tỷ lệ hộ nghèo trong tổ chức hội giảm còn 0,44%. Hằng năm, các cấp hội tổ chức, vận động cán bộ, hội viên CCB tích cực tham gia các phong trào thi đua, các chương trình kinh tế, văn hóa, xã hội và các cuộc vận động ở địa phương, đơn vị như cuộc vận động: học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chung sức xây dựng NTM, toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh, toàn dân bảo vệ ANTQ …

Ông Hà Xuân Ninh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị đồng tình, nhất trí cao với báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ và chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng các mô hình dân vận khéo trên lĩnh vực phát triển kinh tế, xây dựng NTM, xây dựng mô hình nhà sạch vườn đẹp … để nhân rộng các mô hình này trên phạm vi toàn huyện.Hội nghị cũng đề ra 6 nhiệm vụ cần thực hiện trong nửa cuối nhiệm kỳ 2017 - 2022, trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng hội TSVM; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Phi Hùng - Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh đánh giá cao những kết quả của Hội CCB huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 và nửa đầu nhiệm kỳ 2017 – 2022 và đề nghị các cấp hội CCB trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy thành tích, khắc phục những hạn chế để tiếp tục thực hiện thắng lợi 10 chỉ tiêu nhiệm vụ mà đại hội đại biểu hội CCB huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017- 2022 đã đề ra.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT