Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Ngành Giáo dục chuẩn bị cho năm học mới 2023-2024

Chủ nhật, 03/09/2023

Để chuẩn bị cho năm học mới 2023-2024, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo, đôn đốc các nhà trường trên địa bàn huyện tích cực chuẩn bị các các điều kiện: Bổ sung cơ sở vật chất, kiện toàn đội ngũ giáo viên… sẵn sàng cho năm học mới an toàn và giành thành tích cao.

Ngay từ đầu tháng 7, Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường rà soát toàn bộ cơ sở vật chất, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo địa phương sửa chữa, khắc phục và xử lý các hạng mục xuống cấp, gây mất an toàn (như hệ thống điện, cổng trường, cắt tỉa cành cây,…). Thực hiện tốt công tác vệ sinh trường lớp, tổ chức trang trí lớp học, dọn dẹp khuôn viên, cảnh quan môi trường “xanh-sạch- đẹp” phù hợp với mỹ quan học đường; vệ sinh, bố trí sắp xếp trang thiết bị dạy học và thư viện gọn gàng khoa học; xây dựng kế hoạch bảo quản khai thác sử dụng hiệu quả các thiết bị và tài liệu được trang bị; sửa chữa, mua bổ sung thiết bị còn thiếu; thanh lý các thiết bị hư hỏng không sử dụng được.

Cô Đặng Thị Thắm, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học thị trấn Me cho biết: “Thực hiện sự đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo, ngay từ đầu tháng 7, Ban giám hiệu nhà trường đã rà soát cơ sở vật chất trường học, tham mưu cho UBND thị trấn Me sửa chữa, tu bổ cơ sở vật chất. Đồng thời, rà soát các thiết bị dạy và học. Bên cạnh đó, nhà trường tổ chức cắt tỉa, tổng dọn vệ sinh trang trí trong và ngoài lớp học. Ban giám hiệu cũng chỉ đạo giáo viên phụ trách đội, giáo viên thể dục tập luyện cho các em học sinh các tiết mục văn nghệ, bài múa cố truyền chuẩn bị cho phần hội ngày Khai giảng”.  

Cô Lê Thị Nương, Hiệu trưởng trường Mầm non thị trấn Me cho biết: “Ngay từ 01/8, chúng tôi đã tổ chức dọn vệ sinh môi trường khuôn viên lớp học, trang trí trong và ngoài lớp học để chuẩn bị đón trẻ với bộ áo mới. Song song với công tác môi trường, chúng tôi tổ chức tập huấn chuyên môn cho các giáo viên để chuẩn bị cho năm học mới. Bên cạnh đó, chúng tôi chuẩn bị giáo cụ, đồ dùng, đồ chơi trang trí các nhóm lớp để trẻ đến trường có nhiều ấn tượng, thích thú, vui vẻ”

Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo các nhà trường hướng dẫn học sinh mua đủ hoặc tận dụng sách giáo khoa, tài liệu cũ còn sử dụng được, tránh lãng phí…; quan tâm, hỗ trợ học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, để tạo điều kiện cho tất cả các em được học tập.

Cùng với chỉ đạo về chuẩn bị cơ sở vật chất, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, bồi dường chính trị hè cho 100% cán bộ, giáo viên các nhà trường; tổ chức tập huấn chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 đối với các khối lớp 4, 8 cho đội ngũ cán bộ, giáo viên sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ năm học; đến nay, số giáo viên trung học và tiểu học được bồi dưỡng đã đáp ứng yêu cầu việc dạy học chương trình mới.

Năm học 2023-2024, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện xác định mục tiêu là tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục. Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch năm học; đồng thời khắc phục, tạo sự chuyển biến căn bản về giáo dục và đào tạo. Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, dân chủ, kỷ cương…, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của các  nhà trường trong toàn huyện.

Với sự tích cực, chủ động của ngành Giáo dục nói chung, các trường học nói riêng và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trong công tác chuẩn bị cho năm học mới 2023-2024, tin rằng ngành Giáo dục huyện sẽ tiếp tục có những thành công mới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của địa phương.

                             Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)

Bài viết khác