Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Hội nghị tuyên truyền về xuất khẩu lao động và du học nghề tại huyện Gia Viễn

Thứ sáu, 10/07/2020

ng ngày 8/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) phối hợp với UBND huyện Gia Viễn, Ngân hàng Chính sách xã hội và một số doanh nghiệp tham gia công tác xuất khẩu lao động (XKLĐ) tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác xuất khẩu lao động và du học nghề cho các đối tượng là cán bộ Lao động, Thương binh và Xã hội các xã, thị trấn, thôn, xóm và đông đảo người lao động trên địa bàn.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Tuyến - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH - Phó Trưởng ban chỉ đạo xuất khẩu lao động tỉnh, Đ/c Đinh Quốc Trường - Trưởng phòng Văn xã - Văn phòng UBND tỉnh, Đ/c Đinh Văn Phụng – Trưởng phòng LĐTB&XH huyện. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Lao động&Việc làm - BHXH tỉnh, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Phòng LĐTB&XH huyện, đại diện các doanh nghiệp xuất khẩu lao động và đông đảo người lao động trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Hữu Tuyến - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH - Phó Trưởng ban chỉ đạo xuất khẩu lao động tỉnh phát biểu tại hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị đã được đại diện Sở LĐTB&XH trình bày tóm tắt kết quả công tác xuất khẩu lao động trong những năm qua trên địa bàn tỉnh, huyện, cung cấp những thông tin, chính sách hỗ trợ của tỉnh đối với các đối tượng đi xuất khẩu lao động theo Đề án số 12/ĐA-UBND và 27/ĐA-UBND của UBND tỉnh như: điều kiện, quyền và nghĩa vụ của người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động; chính sách hỗ trợ vay vốn xuất khẩu lao động; tư vấn một số thị trường xuất khẩu lao động… và những thông tin cụ thể về chính sách hỗ trợ của chương trình du học nghề; đồng thời đại diện Sở LĐTB&XH dành nhiều thời gian để trao đổi, giải đáp các thắc mắc những vấn đề người lao động quan tâm. Các doanh nghiệp tham gia công tác XKLĐ tập trung giới thiệu, tư vấn người lao động lựa chọn thị trường phù hợp, hướng dẫn các thủ tục có liên quan để tham gia xuất khẩu lao động một cách nhanh chóng, chính xác. Các cán bộ của Ngân hàng Chính sách cũng đã giới thiệu các gói vay ưu đãi, cách thức tiếp cận, các thủ tục vay vốn hỗ trợ người dân đi xuất khẩu lao động.

Qua hội nghị tuyên truyền đã đưa các chính sách đặc thù của tỉnh về công tác XKLĐ đến với người lao động, góp phần làm tốt công tác giải quyết việc làm và thực hiện thắng lợi Đề án số 12 và Đề án số 27 của tỉnh.

Kim Thỏa - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác