Gia Viễn triển khai diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022

Thứ năm, 18/08/2022

Chiều ngày 18/8, Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập huyện năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Hoàng Mạnh Cường, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức diễn tập; các đồng chí thành viên Ban Tổ chức và các Tiểu ban diễn tập KVPT huyện năm 2022.

Tại hội nghị, Trung tá Nguyễn Long Minh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng  Ban CHQS huyện đã triển khai ý định diễn tập KVPT huyện, kịch bản và các mốc thời gian quy định về tổ chức diễn tập KVPT huyện năm 2022.

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành tác chiến phòng thủ. Thời gian thực hành diễn tập cấp huyện dự kiến 3 ngày, 2 đêm diễn tập thực binh tại núi U Bò, xã Gia Sinh. Đối với cấp xã 1,5 ngày đêm.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập, đồng chí Đại tá Hoàng Mạnh Cường, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của cuộc diễn tập đến 100% cán bộ, chiến sĩ và quần chúng nhân dân; các đơn vị tham gia diễn tập nghiên cứu các nghị định, quy định của cấp trên để xây dựng hệ thống văn kiện diễn tập sát với tình hình, nhiệm vụ của cấp mình. Trong phần vận hành cơ chế, các vai diễn phải xử trí linh hoạt các tình huống, không để bị động; đặc biệt, các lực lượng tham gia huấn luyện phải tuyệt đối đảm bảo an toàn về người và vũ khí trang bị.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)