Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác sản xuất vụ Mùa năm 2020

Thứ ba, 07/07/2020

Sáng ngày 7/7, UBND huyện  tổ chức hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác sản xuất vụ Mùa 2020. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn của huyện, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch, Giám đốc các HTX nông nghiệp của các xã, thị trấn trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Vụ mùa năm 2020, toàn huyện có kế hoạch gieo cấy gần 3000 ha trong đó có 415ha cây màu, với cơ cấu trà lúa 25% trà mùa sớm, 75% diện tích trà mùa trung; lúa lai 30% diện tích và 70% diện tích lúa thuần. Do vụ mùa thường có khó khăn về thời tiết, thiên tai và dịch hại nên 1.200 ha được các địa phương chuyển đổi sang lúa cá và nuôi thủy cầm. Đến ngày 6/7 toàn huyện đã làm được khoảng 2.300 ha đất, gieo được 60 ha mạ, gieo cấy được 400 ha, trong đó gieo xạ được 270 ha.

Đ/c Đinh Anh Tuấn - Trưởng phòng NN&PTNT phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về khung thời vụ sản xuất; việc bố trí trà lúa, giống lúa, các biện pháp diệt chuột và đưa ra các giải pháp để thực hiện có hiệu quả kế hoạch sản xuất vụ mùa năm 2020, đặc biệt là các biện pháp tuyên truyền vận động nhân dân không bỏ ruộng mà chuyển đổi sang nuôi cá trên những chân ruộng trũng để đảm bảo thu nhập trên một đơn vị canh tác.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của các xã, thị trấn và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện trong thời gian tới đó là: Cần quy hoạch và xây dựng kế hoạch sản xuất vụ mùa theo thực tế, vận động bà con không bỏ ruộng, chỉ đạo các xã, HTX cần làm tốt các khâu dịch vụ như đảm bảo tưới tiêu, diệt chuột, phòng trừ dịch hại để phấn đấu vụ mùa năm 2020 giành thắng lợi.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác