Ủy ban MTTQVN huyện tổ chức lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Thứ ba, 28/02/2023

Chiều ngày 28/02, Ủy ban MTTQVN huyện tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Về dự hội nghị có đồng chí Đặng Đình Hùng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thanh Bình, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Mai Thị Kim Dung, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện Lãnh đạo Phòng Tư pháp, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện; các vị Uỷ viên UBMTTQVN huyện, Chủ tịch UBMTTQVN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nhất trí về chủ trương sửa đổi Luật Đất đai và khẳng định: Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi đã đáp ứng yêu cầu bức thiết trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và phù hợp với xu thế phát triển hiện nay.

Các đại biểu đã tham gia ý kiến vào một số vấn đề: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; thu hồi đất và bồi thường, hỗ trợ tái định cư; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất...

Theo kế hoạch, thời gian lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn huyện hoàn thành trước ngày 15/3/2023.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Mai Thị Kim Dung, Huyện ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện nhấn mạnh: Việc lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của mọi tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận, thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức, cơ quan về việc sửa đổi Luật Đất đai; nâng cao kiến thức pháp luật và chấp hành pháp luật của mọi tầng lớp nhân dân. Đồng chí đề nghị các tổ chức, đơn vị tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến để xây dựng Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi có chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội của huyện.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)