Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Gia Thịnh nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ ba, 25/01/2022

Trong hai ngày 21-22/01/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Gia Thịnh tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Huyện đoàn Gia Viễn lựa chọn tổ chức đại hội điểm, sau đó rút kinh nghiệm để tổ chức đại hội Đoàn cấp cơ sở trong toàn huyện. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Trịnh Như Lâm, TUV, UVBCHTW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đ/c Đặng Tiểu Bình, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo văn phòng Tỉnh đoàn, HUV phụ trách xã, lãnh  đạo Văn phòng huyện uỷ; lãnh đạo Ban dân vận Huyện uỷ cùng các đồng chí lãnh đạo xã, các đại biểu đoàn xã Gia Thịnh.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi xã Gia Thịnh đã có bước phát triển toàn diện. Một số kết quả nổi bật là trong 5 năm tổ chức triển khai thực hiện 07 công trình thanh niên; 135 phần việc thanh niên cấp cơ sở trị giá làm lợi trên 480 triệu đồng thu hút 1.500 lượt ĐVTN tham gia. Tham gia 200 ngày công, ủng hộ 18 triệu đồng sửa chữa, xây dựng 9 nhà văn hóa xóm; lắp đặt 04 bộ dụng cụ thể dục, thể thao tại  nhà văn hóa thôn Trinh Phú với trổng trị giá hơn 40 triệu đồng; thắp sáng được 400m đường quê trị giá hơn 15 triệu đồng; tổ chức vẽ 18 bức tranh bích họa tại 9 tuyến đường; 25 cột điện nở hoa, xây dựng 03 đường cờ thanh niên. Trong nhiệm kỳ, đã giúp đỡ 06 thanh niên chậm tiến trở nên tiến bộ. Tổ chức các lớp dạy võ, dạy bơi miễn phí thu hút 370 lượt thiếu niên, nhi đồng tham gia lớp học. Trồng 1.150 cây xanh, tổ chức các Ngày chủ nhật xanh vệ sinh môi trường tại 12 khu dân cư, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải nhựa tại tuyến đường “thanh niên tự quản” thu hút trên 350 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Tham gia phòng chống thiên tai dọn khu ngập lụt Kênh Gà; phối hợp tổ chức tặng quà bằng tiền mặt và hiện vật với trị giá trên 30 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ, đã tổ chức thăm hỏi và tặng hơn 269 suất quà cho các em vào dịp trung thu, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập với trị giá 16.500.000đ. Phối hợp với hội Chữ thập đỏ, vận động 45 lượt Đoàn viên thanh niên hiến được 50 đơn vị máu.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Đoàn xã cũng tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch. Tích cực vận đông, huy động các nguồn lực tham gia đóng góp quỹ vắc xin phòng chống Covid-19; cấp phát khẩu trang y tế, kính chắn bọt, nước rửa tay sát khuẩn; đảm nhận nấu ăn miễn phí trong khu cách ly tại xã.

Tại đại hội, đại biểu đã thảo luận làm rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi của xã nhiệm kỳ qua. Đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi của xã trong nhiệm kỳ mới.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Đại hội

Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, dân chủ, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Gia Thịnh nhiệm kỳ 2022-2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa mới gồm 11 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Gia Viễn lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 04 đồng chí và 02 đại biểu dự khuyết./.

Kim Thoả - Trung tâm VH-TT&TT