Bệnh viện Quân Y 5 tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho nạn nhân chất độc da cam huyện

Thứ bảy, 09/07/2022

Sáng ngày 9/7, tại Trạm Y tế xã Gia Vân,  Hội Nạn nhân chất độc da cam đioxin huyện phối hợp với Bệnh viện Quân Y 5 tỉnh tổ chức Chương trình Khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho nạn nhân chất độc da cam huyện. Về dự Chương trình có đồng chí Đại tá Đỗ Văn Hậu, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Cục Hậu cần, Phó Chủ nhiệm Hậu cần Quân khu 3; đồng chí Đại tá Doãn Giang Nam, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Đại tá Tạ Quang Chính, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh; đồng chí Đại tá, Tiến sĩ Trần Đình Hưng, Phó Bí thư Đảng, Giám đốc Bệnh viện Quân y 5. Dự chương trình còn có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND xã Gia Vân, các đồng chí cán bộ, y bác sĩ, nhân viên trong đoàn khám Bệnh viện Quân y 5 và các hội viên nạn nhân chất độc da cam/ đioxin trên địa bàn huyện.

Tại buổi khám bệnh, 350 nạn nhân chất độc da cam đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Quân Y 5 khám sức khỏe, siêu âm, điện tim, khám tai mũi họng… Qua thăm khám, các bác sỹ đã kê đơn, cấp thuốc miễn phí một số bệnh thông thường; tư vấn sức khỏe, chế độ dinh dưỡng và tự chăm sóc một số bệnh thường gặp.

Chương trình nhằm chia sẻ, động viên tinh thần đối với những người bị nhiễm chất độc hóa học đioxin, lan tỏa tấm lòng nhân ái trong cộng đồng. Qua đó giúp các nạn nhân hiểu được tình trạng sức khỏe của mình, biết cách chăm sóc, luyện tập, bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Đặc biệt là vận động các tầng lớp nhân dân, tổ chức, cá nhân tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam nói riêng, người có công nói chung trong thời gian tới.

Đây cũng là các hoạt động nhân dịp Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, hướng tới Kỷ niệm 61 năm ngày Vì nạn nhân chất độc Da cam Việt Nam./.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)