Sinh hoạt Chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 02/2024

Thứ hai, 05/02/2024

Sáng ngày 05/02, tại Sảnh Nhà văn hoá huyện, các cơ quan của khối Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 02 năm 2024. Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, cùng toàn thể các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan trực thuộc Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.

Sau nghi thức chào cờ, hát Quốc ca dưới nền nhạc, các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị thuộc Huyện ủy, HĐND, UBND huyện được nghe đồng chí Đinh Văn Tuất, đảng viên Chi bộ Ban Tổ chức Huyện uỷ kể câu chuyện “Bác Hồ đến thăm người nghèo đêm giao thừa năm 1962”. Câu chuyện trích trong tập “Những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Trung tâm công tác Tuyên giáo - Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn, NXB Chính trị Quốc gia in ấn và phát hành năm 2020.

Câu chuyện cho ta thấy một hành động, một việc làm đời thường cụ thể nhưng chứa đựng một triết lý sống, một nhân cách vĩ đại, một tâm hồn cao cả với tình yêu thương Nhân dân vô hạn của Bác kính yêu. Tình yêu thương con người của Bác mênh mông như biển cả, sâu thẳm như đại dương. Hành động cao đẹp với ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó đã mang lại niềm vui, nguồn động viên và niềm hạnh phúc đến với hàng nghìn hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo

Tại buổi chào cờ, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu, nhấn mạnh một số nội dung, kết quả đạt được trong thời gian qua và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm các cơ quan, đơn vị cần thực hiện trong thời gian tới đó là: các cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 thật sự vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy; bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông và cuộc sống bình yên cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán; tập trung chỉ đạo các xã, HTX tranh thủ thời tiết thuận lợi hoàn thành gieo cấy lúa Đông Xuân đảm bảo khung thời vụ tốt nhất.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)