Thứ sáu, 01/03/2024

Sáng ngày 01/3, Ban CHQS huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành 3 Nhất” năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Lãnh đạo HĐND huyện, UBND huyện; đại biểu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Trưởng Công an huyện, Chỉ huy Trưởng BCH Quân sự huyện; các đồng chí Lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện; đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện; Thường trực Đảng uỷ và Lực lượng DQTV của 21 xã, thị trấn.

Các đại biểu dự Lễ ra quân huấn luyện

Các lực lượng diễu hành tại buổi lễ

Các lực lượng tham gia Lễ ra quân huấn luyện

Tại buổi lễ, đơn vị đã quán triệt chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch huấn luyện của cấp trên và phổ biến nhiệm vụ huấn luyện của đơn vị. Theo đó, năm 2024, công tác huấn luyện được thực hiện theo chương trình cơ bản với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, đổi mới về tổ chức, phương pháp huấn luyện; lấy huấn luyện rèn luyện cán bộ chỉ huy cơ quan là trọng tâm, huấn luyện sát thực tế chiến đấu, phù hợp với đối tượng, địa bàn tác chiến. Nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng, xử lý kịp thời, đúng đối sách các tình huống. Kết hợp huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị. Thời gian huấn luyện từ ngày 01/3, kết thúc ngày 15/12/2024.

Đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Đ/c Nguyễn Văn Sanh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện phát động đợt thi đua

Nhân dịp này, Ban CHQS huyện tổ chức ký kết giao ước thi đua và phát động đợt thi đua cao điểm "Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - Tiến lên giành ba Nhất".

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Sau lễ ra quân huấn luyện, Ban CHQS huyện tổ chức nhiều hoạt động như đồng diễn thể dục, võ thuật, thi đấu kéo co, bóng chuyền…, tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ bước vào năm luyện quân 2024 đạt kết quả cao nhất.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)