Hội Cựu chiến binh huyện tổng kết công tác hội năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ sáu, 05/01/2024

Sáng ngày 05/01, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội cựu chiến binh (CCB) năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 và ký kết các chương trình thi đua năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Cược, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Thanh Bình, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB các xã, thị trấn, các cơ quan, doanh nghiệp thuộc khối 487.

Các đại biểu dự Hội nghị

Năm 2023 được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy và Hội CCB tỉnh, hoạt động công tác hội từ huyện đến cơ sở đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, kịp thời triển khai toàn diện các mặt công tác và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hội viên CCB đã nêu cao tinh thần tự lực, tự cường giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, đẩy mạnh các hoạt động tình nghĩa ở địa phương. Hội duy trì hoạt động tín chấp vay vốn từ các ngân hàng, mua phân bón trả chậm hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, góp phần giảm số hộ nghèo của toàn hội xuống còn 15 hộ. Các hoạt động nghĩa tình được đẩy mạnh. Hội CCB huyện và cơ sở Hội phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách và cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà Tết, mừng thọ hội viên với tổng số tiền gần 140 triệu đồng. Hưởng ứng cuộc vận động quyên góp ủng hộ ngôi nhà 2.000 đồng do tỉnh Hội phát động, cán bộ, hội viên CCB trong huyện ủng hộ trên 100 triệu đồng hỗ trợ 2 hội viên xây mới nhà ở. Các mô hình “dân vận khéo” đã trở thành phong trào rộng khắp trong toàn hội; công tác phối hợp với các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực, hiệu quả thiết thực hơn; công tác giáo dục chính trị tư tưởng được tiến hành thường xuyên sát với đặc điểm, tính chất của CCB, tạo sự gắn bó của hội viên với tổ chức hội.

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2023, Hội CCB huyện vinh dự nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh.

Hội nghị đã đề ra 9 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội năm 2024 và tổ chức phát động phong  trào thi đua, ký kết giao ước thi đua Cựu chiến binh gương mẫu năm 2024.

Tại hội nghị, 37 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu năm 2023 vinh dự nhận Bằng khen, Giấy khen của Hội CCB tỉnh, huyện.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT