Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

HĐND huyện tổ chức Kỳ họp thứ 14 khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ tư, 10/03/2021

Chiều 09/3, HĐND huyện tổ chức Kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự kỳ họp có các đồng chí: Lưu Danh Tuyên - TVTU - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Gia Viễn, Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Đặng Đình Hùng - TVHU - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Dương Đức Đằng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, các đồng chí nguyên lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, Bí thư, Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn và đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được biểu dương, khen thưởng.

Các đại biểu dự Kỳ họp

Trong nhiệm kỳ 2016 -2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, sự phối hợp tích cực, chặt chẽ của các ngành liên quan, sự nỗ lực của các đại biểu HĐND huyện, hoạt động của HĐND, các Ban của HĐND huyện có nhiều đổi mới, thể hiện tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định.

Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã tổ chức thành công 13 kỳ họp, ban hành 94 Nghị quyết cụ thể hóa chủ trương của Huyện ủy, phù hợp với thực tiễn, có tính khả thi cao, được Nhân dân đồng tình ủng hộ, tích cực hưởng ứng tham gia thực hiện; trong đó có 28 Nghị quyết về nhân sự, 66 Nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội. Các Nghị quyết HĐND đã kịp thời thể chế hóa các chủ trương Nghị quyết của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, Quyết định của cơ quan quản lý Nhà nước cấp trên. Việc xây dựng và ban hành các Nghị quyết đều đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của Pháp luật,  đảm bảo tính khả thi, sát với tình hình thực tiễn tại địa phương.

Công tác giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện tiếp tục đổi mới về nội dung, hình thức. Vì vậy, chất lượng các cuộc giám sát được nâng lên, kịp thời phát hiện những thiếu sót, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhiều kiến nghị được xem xét, giải quyết kịp thời.

Hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND trong nhiệm kỳ đã có sự đổi mới cả về nội dung và hình thức; chất lượng, hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri từng bước được nâng lên. Thường trực HĐND huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp chặt chẽ với Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trong việc tổ chức các hội nghị TXCT trước và sau mỗi kỳ họp; các hội nghị TXCT theo chuyên đề, TXCT lồng ghép với các hội nghị, TXCT tại đơn vị bầu cử, tại các xã, thị trấn và tại các thôn, xóm, phố; các đại biểu HĐND huyện còn TXCT ở nơi cư trú, nơi công tác và TXCT theo các nhóm đối tượng, lĩnh vực mà đại biểu quan tâm để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, tiếp thu những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri.

Tham luận tại Hội nghị, các đại biểu tập trung vào một số vấn đề như: Nâng cao chất lượng hoạt động thẩm tra dự thảo nghị quyết, báo cáo, đề án tại kỳ họp HĐND huyện; một số kinh nghiệm hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện; nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND, chất lượng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu HĐND. Phát huy hiệu quả công tác phối hợp giữa Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên với HĐND.

Tại kỳ họp, HĐND huyện thực hiện công tác bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện Gia Viễn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 -2021. Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện đã biểu quyết thông qua nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND huyện Gia Viễn khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 -2021; Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng trường mầm non xã Gia Sinh giai đoạn 2.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 17 tập thể và 31 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đ/c Hoàng Mạnh Hùng - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc Kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Trong điều kiện tình hình thế giới và trong nước dự báo còn nhiều khó khăn; thời tiết và dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, vì vậy các cơ quan, đơn vị trong huyện phải chủ động, không lơ là, chủ quan, thực hiện tốt các giải pháp để đạt mục tiêu kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế-xã hội, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Thường trực HĐND, UBND, các đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tích cực phối hợp triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt là tập trung vào công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo đúng thời gian, kế hoạch, đảm bảo để sự kiện chính trị trọng đại này diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm. Tập trung giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tố cáo; đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; đôn đốc, giám sát việc triển khai các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm; tăng cường đoàn kết, nhất trí, ra sức phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2021./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác