Chương trình kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuyên truyền biển đảo, biên giới quốc gia năm 2023

Thứ bảy, 25/03/2023

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023), sáng ngày 25/3, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 và Hội Cựu chiến binh huyện, trường THPT Gia Viễn A tổ chức Chương trình kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023) và tuyên truyền biển đảo, biên giới quốc gia năm 2023.

Tham dự Chương trình có đồng chí Đại tá Trần Văn Hậu, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1; đồng chí Đào Phong Phú, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trường Chính trị huyện; đồng chí Đặng Thanh Bình, Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Thế Anh, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Bùi Đức Cường, Chủ tịch Hội CCB huyện; thầy giáo Lê Thành Dương, Trường THPT Gia Viễn A; các đồng chí trong BTV Huyện đoàn, Ban Giám hiệu, giáo viên và 450 đoàn viên, thanh niên Trường THPT Gia Viễn A.

Tại Chương trình, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và chặng đường 92 năm xây dựng, trưởng thành của tổ chức Đoàn.

Đồng chí Đại tá Trần Văn Hậu, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã thông tin về vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cách xác định về vùng nội thủy, đường cơ sở, vùng lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa thuộc vùng biển Việt Nam, theo công ước Luật Biển năm 1982; tình hình an ninh, an toàn biển, đảo của nước ta hiện nay; Luật Biển Việt Nam; Luật Cảnh sát biển Việt Nam; quan điểm, chủ trương, đối sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề trên biển; tuyên truyền chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định...

Buổi tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực, đã giúp cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên nắm được quan điểm, chủ trương, đối sách của Đảng, Nhà nước về giải quyết các vấn đề trên biển. Từ đó nâng cao nhận thức và nghĩa vụ, trách nhiệm của mình, góp phần cùng với các lực lượng chức năng bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, góp phần cùng Lực lượng Cảnh sát biển bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh trật tự, an toàn biển, đảo của Tổ quốc./.

Cẩm Vân- Trung tâm VHTT&TT