Xã Gia Thắng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 9 đội dân phòng và nhân dân trên địa bàn xã

Thứ năm, 21/12/2023

Sáng ngày 21/12, UBND xã Gia Thắng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho 9 đội dân phòng và nhân dân địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn, tuyên truyền, đồng chí Trung tá Đinh Huy Hoạt, Đội trưởng đội cảnh sát QLHC về TTXH, Công an huyện Gia Viễn thông tin về tình hình cháy nổ trên địa bàn cả nước và tỉnh Ninh Bình trong thời gian qua; các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH; nguyên nhân các vụ cháy nổ; các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC, CNCH; kiến thức, kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ, thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ tại khu dân cư, nhà chung cư, nơi tập trung đông người, hộ gia đình, nhà ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh cho chủ các cửa hàng kinh doanh, thành viên các tổ dân phòng và nhân dân trên địa bàn xã. Đồng thời, hướng dẫn phương pháp, cách thức sử dụng các phương tiện chữa cháy để xử lý cháy, nổ ban đầu…

Nhân dịp này, lãnh đạo xã đã trao tặng bình chữa cháy cho 9 Tổ dân phòng của các thôn, xóm  trên địa bàn xã.

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lí nhà nước về PCCC & CNCH; ý thức phòng ngừa, kiến thức, kỹ năng xử lí tình huống  cháy, nổ, sự cố, tai nạn của người dân trong PCCC & CNCH. Giúp chủ hộ kinh doanh, hộ gia đình trên địa bàn nắm vững các qui định của Nhà nước, Bộ Công an và địa phương về công tác PCCC & CNCH; tính năng tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC. Qua đó, nâng cao kiến thức, kĩ năng, xử lí tình huống khi xảy ra sự cố cháy, nổ, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia hoạt động PCCC & CNCH nhằm hạn chế đến mức tối thiểu thiệt hại thiệt hại do cháy, nổ, sự cố gây ra.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)