Thứ tư, 12/05/2021

Chiều ngày 11/5, Ủy ban bầu cử huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới,  Đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Đình Hùng, UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBBC huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBBC huyện, Thư ký UBBC huyện; các đồng chí Trưởng tiểu ban: Nhân sự, Thông tin, tuyên truyền; An ninh trật tự, an toàn xã hội; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và Trưởng các ban bầu cử đại biểu HĐND huyện và các đồng chí Chủ tịch UBBC các xã, thị trấn trên địa bàn.

Theo báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 của UBBC huyện đến ngày 10/5/2021: Số đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 được bầu là 32 đại biểu, trong đó có 53 đại biểu đã được giới thiệu ứng cử, đối với cấp xã, thị trấn số đại biểu được bầu là 500 đại biểu trên tổng số 841 đại biểu được giới thiệu ứng cử; toàn huyện có 91.764 cử tri ở 144 khu vực bỏ phiếu; Việc công bố, niêm yết danh sách và tiểu sử người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện theo đúng quy định, đảm bảo đúng quy cách đã thống nhất. Công tác thông tin, tuyên truyền trong bầu cử được thực hiện tích cực, toàn huyện đã làm mới trên 40m2, thay mới nội dung 3 cổng chào với hơn 150m2, căng treo 30 băng zôn qua đường trên địa bàn thị trấn Me và Trung tâm hành chính huyện, công tác tuyên truyền trên Đài truyền thanh thực hiện liên tục, thường xuyên. Công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn được đảm bảo, ổn định. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất được ủy ban bầu cử được triển khai tích cực, Ủy ban bầu cử huyện đã đóng mới và cấp phát 144 hòm phiếu chính và 144 hòm phiếu phụ, 309 bảng niêm yết danh sách cử tri và danh sách người ứng cử cho UBND các xã, thị trấn và 144 khu vực bỏ phiếu. Ngoài ra đóng thêm 7 hòm phiếu dự phòng phương án phòng chống dịch Covid 19.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận việc lập và niêm yết danh sách cử tri, đặc biệt là đối với cử tri đi làm ăn xa, công bố và niêm yết danh sách tiểu sử các ứng cử viên, việc quản lý phiếu bầu, mẫu biên bản bầu cử, việc quay phim chụp ảnh trong ngày bầu cử...

Đ/c Dương Đức Đằng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Dương Đức Đằng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: UBND, UBBC các xã, thị trấn cần quán triệt phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để kiểm tra, rà soát, nắm bắt chặt chẽ tình hình biến động cử tri nhất là đối với cử tri đi làm ăn xa không về để đảm bảo số lượng cử tri bầu cử đạt tỷ lệ cao nhất; tập trung quán triệt, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn, tập huấn các Tổ bầu cử thực hiện nhiệm vụ đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ, đúng trình tự, thủ tục theo Luật định; tổ chức trang trí, tuyên truyền trực quan, quay phim, chụp ảnh… tại các khu, điểm bầu cử theo đúng hướng dẫn, quy cách để đảm bảo ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân; bên cạnh đó cần tập trung thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT