Khởi công xây dựng nhà cho Bà Vũ Thị Yếm, xã Gia Trung

Thứ tư, 23/03/2022

Thiết thực hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình (1882- 2022), 30 năm tái lập tỉnh (1992- 2022) và kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Ninh Bình (01/4/1947- 01/4/2022), sáng ngày 23/3, Ban chỉ đạo phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc huyện Gia Viễn (Ban chỉ đạo) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà cho bà Vũ Thị Yếm là mẹ liệt sĩ ở xã Gia Trung. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Tiểu Bình, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Đ/c Đặng Anh Mỵ, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Đ/c Thượng tá Trần Ngọc Quyến, Chính trị viên, Ban chỉ huy Quân sự huyện; đại diện lãnh đạo xã Gia Trung.

Bà Vũ Thị Yếm năm nay 88 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tuổi đã cao, sức yếu nên bà không còn đủ khả năng để xây dựng một căn nhà mới. Bằng nhiều việc làm và hình thức vận động, Ban chỉ đạo đã huy động các nguồn lực xã hội chung tay giúp đỡ, xây dựng nhà ở giúp cho gia đình bà Vũ Thị Yếm an cư, lạc nghiệp, vươn lên ổn định cuộc sống.

Tại Lễ khởi công, Ban chỉ đạo đã huy động lực lượng gần 100 người gồm cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện, Công an huyện, cán bộ, chuyên viên Hội LHPN huyện, các ban, ngành, đoàn thể xã Gia Trung hỗ trợ gia đình tiến hành thu dọn, tháo dỡ ngôi nhà cũ./.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT