Trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên cựu chiến binh Nguyễn Văn Dinh ở phố Mỹ Sơn, thị trấn Me

Thứ hai, 11/09/2023

Sáng ngày 11/9, Hội Cựu chiến binh huyện phối hợp với Hội Cựu chiến binh thị trấn Me tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Nguyễn Văn Dinh, ở chi hội phố Mỹ Sơn, thị trấn Me. Về dự lễ bàn giao có đồng chí Trần Quang Phú, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Bùi Đức Cường, Chủ tịch Hội CCB huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí đại diện Lãnh đạo thị trấn Me và đông đảo bà con Nhân dân phố Mỹ Sơn.

Đồng chí Nguyễn Văn Dinh là hội viên Hội CCB phố Mỹ Sơn, thị trấn Me, bản thân đồng chí sức khoẻ yếu, kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhà ở xuống cấp. Được sự hỗ trợ của Hội CCB huyện và từ việc kêu gọi mỗi đồng chí mỗi tháng 2.000 đồng để tham gia vào quỹ: “Nghĩa tình đồng đội Hội CCB tỉnh Ninh Bình” để hỗ trợ, xây dựng, sửa chữa nhà cho hội viên CCB nghèo có khó khăn về nhà ở. Sau hơn 2 tháng thi công ngôi nhà đã được hoàn thành trên diện tích 50 m2 với tổng số tiền trên 200 triệu đồng, trong đó nguồn hỗ trợ của Hội CCB huyện là 40 triệu đồng, cấp uỷ chính quyền thị trấn Me trích từ quỹ an sinh xã hội là 10 triệu,  còn lại kinh phí vận động của  anh em họ hàng và cá nhân gia đình đồng chí.

Chương trình hỗ trợ, giúp đỡ xây nhà “nghĩa tình đồng đội” là hoạt động thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái” sự sẻ chia của cán bộ, hội viên CCB giúp cho những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như gia đình hội viên Nguyễn Văn Dinh giảm bớt khó khăn, yên tâm lao động sản xuất và vươn lên trong cuộc sống.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)