Hội nghị liên tịch chuẩn bị cho Kỳ họp thứ tám, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư, 24/05/2023

Chiều ngày 24/5, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ tám, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Đặng Đình Hùng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí Trưởng ban, Phó Trưởng ban các Ban HĐND huyện; Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện và Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị liên quan.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND huyện đã thông qua dự thảo Thông báo dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thứ tám, HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026; Kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND tỉnh và kỳ họp thứ tám, HĐND huyện khóa XX; Thông báo phân công xây dựng các văn bản phục vụ kỳ họp thứ tám, HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự kiến Kỳ họp thứ tám, HĐND huyện khóa XX diễn ra trong 01 ngày (từ 05/7 -12/7/2023). Đây là kỳ họp quan trọng, tham dự kỳ họp các đại biểu sẽ dành nhiều thời gian tập trung thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn và tham gia đóng góp ý kiến vào các nghị quyết trình tại kỳ họp. Trong đó, chú trọng đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện 6 tháng đầu năm 2023 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 với mục tiêu đưa kinh tế huyện ngày càng phát triển, nâng cao đời sống, tinh thần của nhân dân…

Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho kỳ họp, tại hội nghị, các đại biểu đề nghị trong công tác tổ chức tiếp xúc cử tri cần bám sát kế hoạch và phối hợp với HĐND tỉnh tổ chức thời gian tiếp xúc cử tri cho phù hợp.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Đặng Đình Hùng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Kỳ họp thứ tám, HĐND huyện khóa XX  là kỳ họp quan trọng. Để kỳ họp đạt chất lượng cao, các cơ quan, ngành liên quan cần làm tốt công tác chuẩn bị tài liệu liên quan đến những nội dung sẽ được đưa ra tại kỳ họp. Tổ chức tiếp xúc cử tri tại cơ sở đạt chất lượng. Tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh tại kỳ họp. Các Ban HĐND huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ thực hiện giám sát, thẩm tra hoàn thiện báo cáo. Văn phòng HĐND & UBND huyện phối hợp với các ngành chuẩn bị nội dung liên quan, điều kiện cần thiết để kỳ họp lần thứ tám, HĐND huyện khóa XX đảm bảo diễn thành công tốt đẹp.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)