Đại hội Công đoàn cơ sở khối UBND huyện nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ bảy, 01/04/2023

Chiều ngày 31/3, Công đoàn cơ sở khối UBND huyện tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự Đại hội có đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Đặng Đình Hùng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Hùng Khánh, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch phụ trách UBND huyện; đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Thị Liễu, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện và gần 150 đoàn viên công đoàn khối UBND huyện.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở khối UBND huyện đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ, công chức, người lao động nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm.

5 năm qua, Công đoàn cơ sở khối UBND huyện đã chú trọng việc bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho đoàn viên công đoàn, kết nạp đoàn viên, duy trì các hoạt động, sinh hoạt của công đoàn. Thường xuyên và duy trì việc tổ chức thăm hỏi, động viên khi công đoàn viên hoặc người thân ốm đau, gia đình gặp khó khăn; tổ chức cho công đoàn viên tham quan, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Ban chấp hành công đoàn xây dựng quỹ công đoàn, quỹ khuyến học, tặng quà cho thiếu niên con công đoàn viên nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu 15/8... Từ những việc làm thiết thực, hiệu quả đã động viên tinh thần cho cán bộ, đoàn viên công đoàn trong cơ quan phấn khởi, nhiệt tình công tác hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hàng năm, 100% cán bộ, công chức được cấp uỷ đánh giá hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ; có từ 15 - 20 đồng chí được tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp; trên 50% đoàn viên công đoàn tặng Giấy khen; 15/15 Tổ công đoàn được tặng danh hiệu Lao động tiên tiến. Công đoàn cơ quan UBND huyện được Liên đoàn lao động huyện xếp loại vững mạnh xuất sắc hàng năm.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ sở khối UBND huyện tiếp tục phát động vận động đoàn viên tích cực tham gia các phong trào thi đua: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”… đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Với tinh thần "Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển", Đại hội Công đoàn cơ sở khối UBND huyện đã bầu 07 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Liên đoàn lao động huyện thời gian tới.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)