Khai mạc Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022

Thứ hai, 04/07/2022

Sáng 4/7 tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện, UBND huyện tổ chức Hội thao Trung đội dân quân cơ động năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội thao có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Đình Hùng, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thao; các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng 21 xã, thị trấn và trên 500 cán bộ, chiến sĩ của các Trung đội DQCĐ trên địa bàn huyện về tham gia hội thao.

Hội thao năm nay, các cán bộ, chiến sĩ của các trung đội dân quân cơ động tham gia các nội dung, gồm: Đội ngũ dân quân tự vệ; đồng diễn võ tay không; hội thao chiến thuật; chạy vũ trang; bắn súng và ném lựu đạn.

Qua hội thao nhằm đánh giá nhận thức chính trị, trình độ, năng lực sử dụng vũ khí trang bị, động tác, kỹ chiến thuật, khả năng vận dụng kiến thức đã được huấn luyện vào điều kiện thực tế của lực lượng dân quân cơ động. Đồng thời rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, tiếp tục đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện lực lượng dân quân cơ động những năm tiếp theo đạt kết quả cao hơn.

Thông qua Hội thao nhằm nâng cao nhận thức, sức khỏe, trình độ, năng lực của cán bộ, chiến sĩ trung đội dân quân cơ động. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng vũ trang của huyện và tuyển chọn đội tuyển tham gia Hội thao Bộ CHQS tỉnh năm 2022 đạt kết quả cao./.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)