Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh phối hợp Phòng NN&PTNT, Trung tâm DVNN huyện tổ chức Tập huấn phòng chống dịch bệnh cho động vật trên cạn năm 2021 cho đội ngũ cán bộ thú y cơ sở

Thứ ba, 16/03/2021

Chiều ngày 16/3, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh phối hợp với phòng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Trung tâm dịch vụ nông nghiệp (Trung tâm DVNN) huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, tập huấn phòng chống dịch bệnh động vật trên cạn năm 2021 (trong đó có bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò). Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, Phòng NN&PTNT, Trung tâm DVNN, Trưởng Thú ý và các hộ chăn nuôi các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ thú y cơ sở được các đồng chí ở Chi cục chăn nuôi và thú y tỉnh cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh Viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò. Nắm bắt được biểu hiện, đặc điểm dịch tễ, triệu trứng và chuẩn đoán bệnh, phòng bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò. Cơ chế chính hỗ trợ của Nhà nước đối với người chăn nuôi gia súc phải tiêu hủy. Các cán bộ thú y cơ sở được hướng dẫn một số biện pháp kiểm soát phòng chống bệnh và cách nhận biết khi gia súc nhiễm bệnh Viêm da nổi cục để hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng.

Qua tập huấn giúp các cán bộ thú y cấp cơ sở nâng cao nhận thức, triển khai thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn nhất là bệnh Viêm da nổi cục trên đàn trâu, bò tại địa phương./

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT