Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt nam huyện Huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống và sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”

Thứ sáu, 13/11/2020
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 13/11, Ủy ban MTTQVN tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam -Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2020) và sơ kết 5 năm thực hiện Cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016 - 2020. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đ/c Đặng Tiểu Bình - UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện. Cùng dự các đồng chí đại diện MTTQVN tỉnh, các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo ủy ban MTTQVN huyện qua các thời kỳ, đại diện thường trực đảng ủy, chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn và các tập thể cá nhân được khen thưởng.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang và kinh nghiệm quý báu của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, suốt 90 năm qua, MTTQ VN các cấp của huyện đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Mặt trận đã đoàn kết nhân dân chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh. Trong 5 năm qua, nhiều phong trào thi đua, nhiều cuộc vận động do MTTQ phát động đã thu hút sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân, đạt được những kết quả tích cực. Nổi bật là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" đã có kết quả tích cực, làm thay đổi diện mạo nông thôn, đến nay toàn huyện đã có 20/20 xã đạt chuẩn NTM, 1 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 1 thị trấn đạt đô thị văn minh, năm 2020 Gia Viễn trở thành huyện đạt chuẩn NTM. MTTQ huyện đã vận động Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội" được trên 14,5 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng, nâng cấp gần 127 nhà đại đoàn kết cho các hộ có khó khăn về nhà ở; hàng năm, Mặt trận phối hợp với với các tổ chức thành viên thăm và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn đột xuất trên địa bàn huyện với số tiền trên 3 tỷ đồng.

Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" được triển khai với nhiều mô hình như: Vận động nhân dân hiến đất làm đường xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, phòng chống rác thải nhựa… đã giúp xóa bỏ nhiều hủ tục lạc hậu, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Bên cạnh đó, Mặt trận các cấp luôn chú trọng phát huy quyền làm chủ của nhân dân, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh…Những kết quả đạt được của MTTQ và các tổ chức thành viên đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những thành tích mà Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong huyện đã đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: Tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phòng chống suy thoái, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ, nhất là thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hướng về cơ sở, gắn bó với với nhân dân thiết thực và hiệu quả hơn nữa. Trước những yêu cầu của sự phát triển, để giải quyết những vấn đề đặt ra trong thực tiễn; tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, cách làm hay, mô hình sáng tạo từ cơ sở để làm cho cái tốt, cái chân, thiện, mỹ lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội; tiếp tục xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Các tập thể, cá nhân có thành tích được biểu dương, khen thưởng

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". /.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác