Thứ năm, 25/11/2021

Sáng ngày 25/11, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết sản xuất vụ Đông Xuân 2020-2021, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân 2021-2022, đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan; đại diện lãnh đạo UBND, Giám đốc HTXNN các xã, thị trấn trên địa bàn.

Các đại biểu dự hội nghị

Vụ Đông Xuân 2020-2021 trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do biến đổi khí hậu, tình hình dịch bệnh, chuột hại diễn biến phức tạp, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt Huyện ủy, HĐND&UBND huyện, sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành và nhân dân nên sản xuất vụ Đông Xuân 2020-2021 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: Tổng diện tích gieo trồng trên địa bàn huyện đạt 6.628 ha, đạt 105,6% kế hoạch, trong đó cây lúa gần 6.068ha, năng xuất 65,3 tạ/ha, sản lượng lúa đạt gần 40 nghìn tấn. Các giống lúa mới có năng suất, chất lượng cao được bà con nông dân mở rộng diện tích như: Thục hưng 6, phú ưu, nhị ưu 838… Một số đơn vị đã tiếp thu ứng dụng và mở rộng diện tích gieo mạ khay, máy cấy bước đầu cho thấy lúa gieo mạ khay, máy cấy thể hiện được nhiều ưu thế hơn về sinh trưởng, phát triển và năng xuất, giảm lượng giống, giảm chi phí thuốc trừ cỏ, bảo vệ sức khỏe cộng đồng…bước đầu, đã làm thay đổi nhận thức của nông dân trong việc tiếp cận cách làm mới, áp dụng tiến bộ kỹ thuật để nâng cao hiệu quả kinh tế góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ổn định an ninh lương thực và xây dựng nông thôn mới.

Các đại biểu dự hội nghị tập trung thảo luận, thống nhất biện pháp sản xuất vụ Đông Xuân năm 2021 - 2022 giành thắng lợi trên cả 3 mặt: diện tích, năng xuất và tổng sản lượng, phấn đấu diện tích gieo trồng toàn huyện đạt 6.275 ha, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt hơn 40 nghìn tấn.

Đ/c Ngô Hùng Khánh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của ngành nông nghiệp, sự nỗ lực cố gắng của các cơ quan, đơn vị trong sản xuất vụ Đông Xuân năm 2020-2021; để vụ Đông Xuân 2021-2022 giành thắng lợi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai thực hiện đó là: Các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được phân công tích cực, chủ động tham mưu cho UBND huyện tập trung chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc trong quá trình tổ chức thực hiện tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các Hợp tác xã Nông nghiệp vận động bà con nông dân sản xuất đúng lịch thời vụ, cơ cấu các loại giống có chất lượng và cấy hết diện tích theo kế hoạch đề ra; tuyền truyền, hướng dẫn bà con thực hiện tốt công tác phòng, trừ sâu, bệnh hại lúa, chuẩn bị chu đáo các điều kiện ứng phó khi có thời tiết bất thường xảy ra ; rà soát lại các tuyến kênh nội đồng để tập trung công tác điều hành nước tưới đảm bảo phục vụ tốt cho sản xuất nông nghiệp./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT