Khánh thành nhà cho hội viên nạn nhân chất độc da cam/dioxin Lê Tiến Lợi, thôn Bích Sơn, xã Gia Vân

Thứ năm, 15/09/2022

Sáng ngày 15/9, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình ông Lê Tiến Lợi, nạn nhân chất độc da cam tại thôn thôn Bích Sơn, xã Gia Vân. Dự khánh thành có đồng chí Tạ Quang Chính, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh; đồng chí Lưu Danh Kiền, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND xã, Trưởng Ban công tác mặt trận thôn Bích Sơn.

Ông Lê Tiến Lợi, sinh năm 1949, là hội viên chất độc da cam. Trước đây, gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 dột nát, xuống cấp. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dixion huyện đã đề nghị Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh hỗ trợ, ủng hộ kinh phí để giúp gia đình ông Lợi xây lại căn nhà vững vàng, kiên cố để ổn định cuộc sống. Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà của gia đình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 75m2, tổng kinh phí xây dựng là 150 triệu đồng. Trong đó, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, anh, em, dòng họ và các tổ chức ủng hộ 10 triệu đồng, số tiền còn lại là nguồn kinh phí của gia đình.

Trong thời gian qua, hoạt động hỗ trợ hội viên, nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn xây, sửa nhà ở, ổn định cuộc sống đã được các cấp Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tập trung triển khai hiệu quả. Qua đó, thể hiện sự sẻ chia, quan tâm, giúp đỡ của tổ chức Hội và cộng đồng đối với các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)