Thứ tư, 05/07/2023

Chiều ngày 05/7, Hội LHPN huyện và Huyện đoàn phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình tổ chức Khánh thành “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Nguyễn Thị Lạp, xóm Đông Thượng, xã Gia Tân. Dự buổi lễ, đại biểu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Hoàn, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Ninh Bình. Đại biểu huyện có đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Mai Thị Kim Dung, HUV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Đặng Anh Mỵ, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Hà Thế Anh, HUV, Bí thư Huyện đoàn; đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Hội LHPN huyện, Thường trực Đảng ủy-HĐND, Lãnh đạo UBND, UB MTTQ xã Gia Tân; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận và bà con Nhân dân xóm Đông Thượng và anh, em họ hàng bà Nguyễn Thị Lạp.

Bà Nguyễn Thị Lạp, sinh năm 1957, ở cùng với người con trai thường xuyên bị ốm đau và cháu nội còn nhỏ, gia đình bà thuộc hộ nghèo, hiện đang sống trong ngôi nhà cũ có nguy cơ đổ sập. Trước hoàn cảnh của gia đình, Hội LHPN xã đã khảo sát và báo cáo lên Hội LHPN huyện để xin hỗ trợ. Hội LHPN huyện và Đoàn Thanh niên huyện đã khảo sát và đã vận động Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình và các nhà hảo tâm cùng hỗ trợ xây dựng ngôi nhà mới cho gia đình bà Lạp. Ngôi nhà được khởi công ngày 14/02/2023, sau hơn 3 tháng thi công đã hoàn thiện với diện tích sàn 70 m2, nhà mái bằng kiên cố với tổng kinh phí 230 triệu đồng. Trong đó, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Bình tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội xã Gia Tân hỗ trợ 10 triệu đồng, cán bộ, giáo viên học sinh trường Tiểu học ủng hộ trên 13 triệu đồng, Đoàn thanh niên xã và Hội phụ nữ xã, chi hội phụ nữ xóm Đông Thượng hỗ trợ 3,5 triệu đồng. Số còn lại gia đình, anh em con cháu của bà Lạp hỗ trợ.

Trong buổi Lễ khánh thành, Lãnh đạo huyện, chính quyền địa phương và các tổ chức, đoàn thể của huyện, xã đã trao tặng nhiều phần quà là các vật dụng, đồ dùng thiết yếu phục vụ đời sống, góp phần hỗ trợ, động viên gia đình bà Lạp ổn định cuộc sống.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà cho các gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp các gia đình vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự đoàn kết, nghĩa tình của các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể và cộng đồng, để không còn hội viên phụ nữ bị bỏ lại phía sau.

Lê Thảo (Trung tâm VHTT&TT)