Hội nghị nắm tình hình công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và chuẩn bị Lễ giao, nhận quân năm 2022

Thứ sáu, 11/02/2022

Chiều ngày 11/02/2022, đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị nắm tình hình công tác tuyển, chọn, gọi công dân nhập ngũ vào Bộ Quốc phòng, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân và chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Hùng Khánh, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Năm 2022, huyện Gia Viễn được giao chỉ tiêu tuyển chọn 240 thanh niên nhập ngũ. Trong đó 200 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 40 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an. Hiện Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn đã hoàn thành các bước trong quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022 và đang tập trung công tác chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho buổi Lễ giao nhận quân sẽ diễn ra vào ngày 16/02 tới đây.

Đ/c Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đề nghị các thành viên hội đồng, chủ tịch UBND các xã nêu cao tinh thần trách nhiệm, duy trì và quản lý nghiêm quân số, đối với những xã chưa đảm bảo đủ chỉ tiêu tiếp tục khám bù, khám vét. Các đồng chí thành viên hội đồng NVQS huyện căn cứ chức năng nhiệm vụ, kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, tổ chức buổi lễ trang trọng, đúng quy định. Giao Ban CHQS huyện và Trung tâm Y tế huyện tổ chức test nhanh COVID-19 cho các thanh niên trước khi tổ chức Lễ giao nhận quân. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, tuyên truyền trực quan sinh động, tạo khí thế sôi nổi trong ngày hội tòng quân. Các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền, vận động gia đình các thanh niên hạn chế việc liên hoan ăn uống, hạn chế số người đi tiễn quân trong ngày tổ chức Lễ giao nhận quân để phòng, chống dịch COVID-19, đảm an toàn, sức khỏe cho các thanh niên./.

Cẩm Vân - Trung tâm VHTT&TT