Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Gia Viễn tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021

Thứ ba, 08/09/2020

Sáng ngày 5/9, hòa chung khí thế trong cả nước, thày và trò các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện tưng bừng, phấn khởi tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Nhân dịp này, Đoàn đại biểu của tỉnh, của Huyện ủy, HĐND&UBND huyện đã đến dự và chúc mừng một số cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

* Đoàn đại biểu của tỉnh do Đ/c Mai  Văn Tuất - UVTV - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Gia Phú. Cùng dự có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng HĐND&UBND, Phòng GD&ĐT, Phòng Kinh tế và Hạ tầng và Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện.

* Đoàn đại biểu do Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến dự và chúc mừng Lễ khai giảng năm học mới, đón Huân chương lao động Hạng ba tại trường THCS Gia Thịnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng Huyện ủy, Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện.

* Đoàn đại biểu do Đ/c Ngô Hùng Khánh - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến dự và chúc mừng Lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Gia Viễn A. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng HĐND&UBND, Liên đoàn lao động và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

* Đoàn đại biểu do Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - UVBTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện làm Trưởng đoàn đã đến dự và chúc mừng Lễ khai giảng năm học mới, đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II tại trường Mầm non thị trấn Me. Cùng dự có đại diện các đơn vị: Văn phòng Huyện ủy, Phòng GD&ĐT huyện.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND&UBND huyện đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà thày và trò các cơ sở giáo dục đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời nhân mạnh các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện cần tiếp tục triển khai thực thiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng hướng tới mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đưa nội dung của các cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực” thành hoạt động thường xuyên, có nền nếp trong nhà trường; không ngừng đổi mới phương pháp giáo dục, phương pháp dạy và học, công tác kiểm tra, đánh giá - coi đây là quá trình xuyên suốt trong công tác giáo dục phổ thông; chú trọng nghiên cứu, thử nghiệm, áp dụng một cách sáng tạo các phương pháp tiên tiến, hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy và học, từng bước tạo ra sự chuyển biến cơ bản về chất lượng và hiệu quả giáo dục; tăng cường xây dựng cơ sở vật chất trường học theo hướng chuẩn hóa đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Các đồng chí lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND&UBND huyện cũng bày tỏ niềm tin tưởng các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh tiếp tục vượt khó, hăng hái thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch năm học mới 2020-2021.

Nhóm phóng viên Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác