Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Chuyên đề "Tôi yêu Việt Nam" trong cấp học giáo dục mầm non

Thứ sáu, 10/02/2023

Sáng ngày 10/02, tại Trường Mầm non thị trấn Me, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Chuyên đề "Tôi yêu Việt Nam" trong cấp học giáo dục mầm non. Dự buổi chuyên đề có đồng chí Đào Thị Khuyên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Văn Phụng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; các cô giáo và học sinh trường Mầm non thị trấn Me và trường Mầm non xã Gia Hưng.

Chương trình "Tôi yêu Việt Nam" được phát sóng trên truyền hình bắt đầu từ năm 2004. Từ năm 2020, "Tôi Yêu Việt Nam" trở lại với phiên bản mới "Vui giao thông", tập trung vào lứa tuổi mẫu giáo. Cùng với việc phát sóng trên truyền hình, Honda Việt Nam đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thí điểm chương trình đào tạo trực tiếp tại 15 trường mầm non thuộc 5 tỉnh, thành phố trong năm học 2020-2021. Chương trình gồm có các nội dung: Đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên; trang bị tài liệu, thiết bị, mô hình học cụ, đồ dùng trực quan cho nhà trường. Tổ chức hội thi Bé cùng cha mẹ thực hiện ATGT. Sử dụng các tài liệu điện tử, phim hoạt hình hấp dẫn sinh động phù hợp với lứa tuổi để trẻ chơi mà học. Hướng dẫn một số kỹ năng tham gia giao thông an toàn, cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, làm truyện tranh về ATGT.

Tại buổi chuyên đề "Tôi yêu Việt Nam",  các trẻ mầm non từ 3-5 tuổi, giáo viên, phụ huynh học sinh Trường Mầm non thị trấn Me và Mầm non xã Gia Hưng đã thể hiện hiểu biết, kỹ năng giáo dục trẻ về kiến thức an toàn giao thông qua các phần thi: Màn thi chào hỏi; trắc nghiệm tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ; bé và kỹ năng tham gia giao thông; giao lưu gia đình với giao thông; thể hiện năng khiếu.

Đây là sân chơi bổ ích nhằm giúp trẻ hiểu biết về luật giao thông, hình thành thói quen, các hành vi đúng để bảo vệ chính mình và những người xung quanh, thực hiện tham gia giao thông văn minh và an toàn. Thông qua các hoạt động trải nghiệm thực hành tham gia ATGT, rèn luyện thói quen, tạo cho trẻ tự tin, hoạt động kỹ năng làm việc nhóm, đồng thời huy động gia đình, xã hội cùng vào cuộc, tạo sự thống nhất trong giáo dục ATGT.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)