Hội LHPN huyện phối hợp ra mắt mô hình “Nhà sạch vườn đẹp” tại xã Liên Sơn

Thứ hai, 26/04/2021

Sáng ngày 25/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện phối hợp Đảng ủy, HĐND&UBND, Hội LHPN xã Liên Sơn tổ chức lễ ra mắt mô hình “Nhà sạch vườn đẹp”, tường bích họa tại xóm 3, xã Liên Sơn. Dự lễ ra mắt có bà Vũ Hồng Nhung - Phó Trưởng ban Gia đình - xã hội- kinh tế, Hội LHPN tỉnh; ông Lưu Danh Kiền - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, Hội LHPN, trưởng các đoàn thể và nhân dân xóm 3, xã Liên Sơn.

Mô hình "Nhà sạch, vườn đẹp" tại xóm 3 xã Liên Sơn thu hút 30 thành viên tham gia, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng với mục đích nhằm nâng cao nhận thức và huy động sự tham gia của cán bộ, hội viên, phụ nữ, các gia đình và cộng đồng trong việc thực hiện sạch nhà, sạch bếp gắn với vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp; xây dựng môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp... Đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” gắn với việc thực hiện các tiêu chí xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại lễ ra mắt mô hình, bà Nguyễn Thị Hương Lan - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện trao quyết định thành lập mô hình “Nhà sạch vườn đẹp” cho Ban Chủ nhiệm mô hình, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN các cấp đã tặng giống cây hoa giấy cho các thành viên tham gia mô hình nhà sạch vườn đẹp.

Thông qua mô hình, các thành viên sẽ tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ trong xóm, người thân trong gia đình thực hiện tốt việc thu gom, xử lý chất thải trong sinh hoạt; tích cực trồng cây xanh ở nơi đất trống, đảm bảo môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng môi trường sống trong lành hơn./.

Cẩm Vân - Trung tâm VH-TT&TT