Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021- 2026 tại huyện Gia Viễn

Thứ ba, 11/05/2021

Sáng ngày 08/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Gia Viễn, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức hội nghị để những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri trong huyện để thực hiện quyền vận động bầu cử. Dự hội nghị có các đồng chí: Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đ/c Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng: Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đ/c Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Trưởng các đoàn thể và đông đảo cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 ứng cử tại đơn vị bầu cử số 01 tỉnh Ninh Bình gồm các ông, bà: bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; ông Mai Khanh, TUV, Chánh án Toàn án nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Thành Công, Phó Giám đốc Sở Công thương; ông Nguyễn Đức Hiệp, Phó Chánh tòa Tòa Hình sự, Toàn án nhân dân tỉnh; bà Lã Thị Thanh Tuyền, HUV, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Huyện ủy.

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 01 tỉnh Ninh Bình

Trình bày chương trình hành động của bản thân, các ứng cử viên đã nêu những nhận thức sâu sắc của bản thân về vị trí, vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn của Quốc hội và đại biểu Quốc hội, đồng thời cam kết nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ đề cao trách nhiệm của người đại biểu dân cử, thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri; phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng của cử tri đến các cơ quan Nhà nước. Cùng với đó, sẽ đưa ra những kiến nghị, đề xuất với Quốc hội để góp phần thể chế hóa các chủ trương của Đảng trong xây dựng hệ thống chính trị, hệ thống pháp luật, quan tâm hướng đến xây dựng luật pháp, chính sách, cơ chế, nhất là chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao hiệu quả giám sát, tập trung vào các vấn đề bức xúc trong xã hội.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, các cử tri bày tỏ tin tưởng các ứng cử đại biểu Quốc hội lần này đều là những người có phẩm chất, trí tuệ, năng lực, trình độ, đủ điều kiện tham gia, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu quốc hội, xứng đáng với kỳ vọng của nhân dân. Cử tri mong muốn khi được bầu làm đại biểu Quốc hội, các ứng cử viên phải gần dân hơn, sát dân hơn, nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng cũng như nói lên tiếng nói của nhân dân; thực hiện hiệu quả chương trình hành động của mình; nâng cao trách nhiệm của người đại biểu Quốc hội, tham mưu, đề xuất với Đảng và nhà nước giải quyết các vấn đề quan trọng trong đời sống của người dân. Trong đó có những vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường; giáo dục đào tạo, nhất là vấn đề đào tạo nghề; cải cách hành chính; nâng cao đời sống nhân dân...

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV ứng cử tại đơn vị bầu cử số 01 tỉnh Ninh Bình, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu những ý kiến phát biểu của cử tri và khẳng định sẽ tập hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến cơ quan chức năng; tiếp thu, phản ánh với Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương nghiên cứu giải quyết./.

Cẩm Vân- Trung tâm VH-TT&TT