Hội Nông dân huyện tổ chức hội nghị biểu dương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi huyện Gia Viễn lần thứ II giai đoạn 2016 -2020 và gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam

Thứ năm, 08/10/2020

Sáng ngày 8/10, Hội nông dân huyện tổ chức hội nghị biểu dương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi huyện Gia Viễn lần thứ II giai đoạn 2016 - 2020 và gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Minh Lộc - Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND huyện, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện Lãnh đạo, Chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn và các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên trên địa bàn.

Trải qua lịch sử 90 năm xây dựng và trưởng thành, tùy theo yêu cầu trong từng giai đoạn cách mạng mà tổ chức Hội nông dân có những tên gọi khác nhau, nhưng luôn là lực lượng nòng cốt trong các phong trào cách mạng của nông dân. Cùng với sự phát triển của phong trào nông dân trong cả nước, với trách nhiệm của mình, Hội Nông dân huyện đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội tại địa phương.

Đến nay, toàn huyện có 2.038 hộ đạt tiêu chí nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới, hội viên nông dân huyện hiến trên 93.000 m2 đất, đóng góp trên 200.000 ngày công, 41 tỷ đồng làm mới và nâng cấp trên 35 km đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng và hơn 300 công trình phục vụ dân sinh  góp phần đưa huyện về đích Nông thôn mới theo đúng lộ trình, kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, Hội Nông dân các cấp thực hiện tốt việc tham gia giám sát và phản biện xã hội; tuyên truyền vận động con em hội viên thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự; việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt các Chủ đề năm do Ban thường vụ huyện ủy phát động…

Đ/c Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc mừng, biểu dương những kết quả Hội nông dân huyện đã đạt được

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lưu Thị Huyền - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những hoạt động của các cấp Hội trong thời gian qua và đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội bám sát chương trình hành động, đề ra các chỉ tiêu, tiêu chí cụ thể; tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động xây dựng Hội vững mạnh hoàn thành các chỉ tiêu  phát triển kinh tế xã hội theo Nghị quyết Đại hội  Đảng bộ huyện khóa XXII đã đề ra. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng mong muốn, các cấp hội Hội Nông dân trong huyện tiếp tục phát huy thành tích, khắc phục những hạn chế, khó khăn tích cực tuyên truyền, giáo dục, phổ biến, quán triệt sâu rộng trong cán bộ, hội viên nông dân về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đổi mới mạnh mẽ nội dụng và phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, sâu sát nông dân. Phát huy vai trò của tổ chức Hội và của nông dân trong các phong trào thi đua yêu nước với những hoạt động cụ thể, thiết thực; tích cực đẩy mạnh các phong trào “Xây dựng nông thôn mới- đô thị văn minh”; “Xây dựng đời sống văn hóa và bài trừ tệ nạn xã hội” …tiếp tục  đẩy mạnh các phong trào  nông dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, đấu tranh với các loại tội phạm; quan tâm xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đúng thực chất, bồi dưỡng xây dựng đội ngũ cán bộ Hội các cấp thực sự có tâm huyết, có phẩm chất, có uy tín, gương mẫu.

Các hội nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi được biểu dương, khen thưởng

Cũng tại hội nghị, UBND huyện tặng Giấy khen cho 21 hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2020./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT