Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5/2023

Thứ sáu, 05/05/2023

Sáng ngày 5/5, Ban Thường vụ Huyện uỷ tổ chức hội nghị giao ban công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5. Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Lãnh đạo HĐND, UBND huyện; các đồng chí Thủ trưởng các cơ quan chuyên trách, tham mưu giúp việc Huyện uỷ, MTTQ và các đoàn thể huyện, các đồng chí Uỷ viên UBKT Huyện uỷ, các đồng chí Bí thư Đảng uỷ Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện, Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá tình hình công tác tháng 4/2023, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2023. Trong tháng 4, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc, các ban, ngành, đoàn thể và các địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt được những kết quả quan trọng: Chỉ đạo kịp thời quán triệt, triển khai, sơ kết, tổng kết các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên theo kế hoạch; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chủ đề công tác năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh “Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất”; theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc Thông tri số 08, ngày 09/02/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội; chỉ đạo xây dựng văn kiện chuẩn bị Đại hội Đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Chỉ đạo UBND huyện, các cơ quan, đơn vị rà soát, đánh giá, xây dựng báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu xây dựng đảng, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội từ đầu nhiệm kỳ đến nay theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025; chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân trong khung thời vụ, tích cực phòng, chống dịch, bệnh cho cây trồng, vật nuôi; đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới nâng cao, các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; tăng cường quản lý nhà nước về ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản, đất đai, tài nguyên, đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án; thực hiện công tác bảo đảm an sinh xã hội; công tác quản lý và tổ chức lễ hội, các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, vệ sinh môi trường. Thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; quan tâm thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 48 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023), ngày Quốc tế lao động (01/5), giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Hoa Lư năm 2023 và tổ chức thành công Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp, các ngành đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới ngoài các nhiệm vụ đề ra trong báo cáo cần quan tâm công tác kết nạp Đảng viên mới; tập trung chỉ đạo thu hoạch vụ Đông Xuân nhất là diện tích lúa ngoài đê đảm bảo nhanh, gọn, hiệu quả nhằm giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng của tình hình thời tiết không thuận lợi như: Mưa, bão, lũ, ngập úng cục bộ…; tích cực, chủ động phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi nhất là Dịch tả lợn Châu Phi. Tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi, đồng hành cùng doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh. Kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp. Tập trung đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đấu giá đất. Chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thu, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách theo kế hoạch. Đặc biệt, tiếp tục duy trì và chỉ đạo thực hiện kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường chỉ đạo bảo đảm ANCT, TTATXH, trật tự an toàn giao thông, quản lý hành lang giao thông. Triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)