Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị kết nạp Đảng khóa I năm 2023

Thứ ba, 14/02/2023

Sáng 14/02, tại trường THPT Gia Viễn B, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với trường THPT Gia Viễn B tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị kết nạp Đảng - khóa I năm 2023. Tới dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Đặng Thanh Bình, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Hà Thế Anh, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Nguyễn Trọng Khánh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Gia Viễn B; đại diện Lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, các giảng viên kiêm chức, đại diện Ban giám hiệu trường THPT Gia Viễn B cùng 94 học viên là giáo viên, học sinh trường THPT Gia Viễn B.

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh: Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp đảng là việc làm hết sức quan trọng, cần thiết và cũng là yêu cầu bắt buộc đối với tổ chức đảng và đảng viên. Thông qua việc bồi dưỡng lý luận chính trị góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên của Đảng và nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Đồng chí đề nghị các học viên cần nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế của lớp học, chủ động nghiên cứu tài liệu, tăng cường trao đổi, tiếp thu tốt kiến thức để vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Trên cơ sở đó, các học viên xác định động cơ vào Đảng đúng đắn, tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lối sống hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao tại địa phương, cơ quan, đơn vị, để xứng đáng trở thành người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo chương trình, lớp học diễn ra từ ngày 14/02 đến 21/02/2023, các học viên sẽ được tìm hiểu, bồi dưỡng 5 chuyên đề: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Kết thúc khóa học các học viên sẽ làm bài thu hoạch để đánh giá, xếp loại kết quả học tập.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao nhận thức lý luận chính trị, vai trò, trách nhiệm của các em học sinh, giáo viên của nhà trường trong quá trình phấn đấu, theo đuổi mục tiêu, lý tưởng và cống hiến sức trẻ cho của Đảng.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)