Hội nghị tiếp và làm việc với tổ thẩm định xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2019

Thứ ba, 26/05/2020

Sáng ngày 25/5, Tổ thẩm định xác định chỉ số cải cách hành chính CCHC CCHC năm 2019 của tỉnh do đồng chí Vũ Tiến Tuấn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện để tiến hành thẩm định, xác định chỉ số cải cách hành chính tại huyện Gia Viễn.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Ngô Hùng Khánh - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đinh Thúy Hằng - Ủy viên UBND huyện - Trưởng phòng Nội vụ, cùng đại diện lãnh đạo, công chức, viên chức phụ trách các lĩnh vực có liên quan.

Tại buổi làm việc, tổ công tác đã đánh giá, chấm điểm tiêu chí, thành phần chỉ số cải cách hành chính trên các lĩnh vực, đó là: công tác chỉ đạo, điều hành; xây dựng, tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đổi mới cơ chế tài chính đối với cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập; hiện đại hóa hành chính với tổng điểm thẩm định đạt được là 85,25 điểm.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Tiến Tuấn - Trưởng Đoàn kiểm tra  ghi nhận những cố gắng, nỗ lực cũng như kết quả tích cực và chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thực hiện CCHC của huyện như: việc hệ thống hóa và thực hiện rà soát văn bản quy phạm pháp luật, xử lý kết quả rà soát văn bản quy phạm pháp luật, tỷ lệ hồ sơ TTHC được xử lý trực tuyến mức độ 3, tỷ lệ hồ sơ TTHC được xử lý trực tuyến mức độ 4 trong năm, ...

Đ/c Ngô Hùng Khánh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Thay mặt UBND huyện, đồng chí Ngô Hùng Khánh - Phó Chủ tịch UBND huyện đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đoàn công tác, đồng thời yêu cầu với các cơ quan, đơn vị có liên quan theo chức năng nhiệm vụ được phân công phát huy những ưu điểm trong công tác CCHC, khắc phục những vấn đề còn tồn tại, để công tác cải cách hành chính của huyện ngày càng hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao./.

Hồng Hạ - Trung tâm VHTT&TT