Triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023

Thứ sáu, 15/09/2023

Chiều ngày 15/9, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số huyện Gia Viễn năm 2023. Dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, các hội, đoàn thể của huyện; đại diện Lãnh đạo Trung tâm Viễn thông Gia Viễn, Viettinbank, Agribank Gia Viễn, Công ty cổ phần Misa.

Thời gian dự kiến tổ chức ngày hội vào ngày 03/10/2023 tại Nhà văn hóa huyện, với các nội dung: Trình chiếu video về kết quả chuyển đổi số của huyện; phát biểu tham luận của các đối tác, doanh nghiệp về: Giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện huyện Gia Viễn; thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, ký số cá nhân trên các dịch vụ hành chính công, dịch vụ công ích; hình thành thói quen quản lý tài chính cá nhân dựa trên công nghệ số và thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực giáo dục, y tế... qua tài khoản ngân hàng; hình thành kỹ năng kinh doanh số, thúc đẩy phát triển kinh tế số của từng cá nhân, hộ gia đình qua việc áp dụng các nền tảng thương mại điện tử; đẩy mạnh sử dụng ứng dụng phần mềm công dân số Ninh Bình; ký kết hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số cho địa phương và ký kết hợp tác hỗ trợ phát triển thương mại điện tử.

Thông qua ngày hội nhằm tạo phong trào ứng dụng các nền tảng công nghệ số cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và công dân trên địa bàn huyện; góp phần xây dựng xã hội số, thúc đẩy giá trị kinh tế số trong tiến trình chuyển đổi số nói chung của toàn huyện. Phát động đẩy mạnh Chiến dịch cao điểm 50 ngày đêm tuyên truyền cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn huyện từ ngày 10/9 đến ngày 31/10/2023.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đại biểu dự hội nghị, đồng chí Vũ Thị Dược, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc nội dung phân công nhiệm vụ theo kế hoạch tổ chức ngày hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia ngày hội và đăng ký sử dụng các ứng dụng được hỗ trợ chữ ký số công dân; cài đặt và sử dụng ứng dụng phần mềm công dân số Ninh Bình; cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân./.

Cẩm Vân, Trung tâm VHTT&TT