Gia Viễn tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang huyện (20/9/1947 - 20/9/2022)

Thứ ba, 20/09/2022

Sáng 20/9, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang huyện (20/9/1947 - 20/9/2022). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nguyên Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Dương Đức Đằng, PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện, Lãnh đạo Công an huyện, Lãnh đạo một số phòng, ban của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các cơ quan của huyện, các đồng chí nguyên là Chỉ huy Ban CHQS huyện qua các thời kỳ, các đồng chí cán bộ chiến sỹ Ban CHQS huyện, các đồng chí là Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của LLVT huyện. Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện luôn đoàn kết một lòng, chiến đấu dũng cảm, kiên cường trong các cuộc kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 20/9/1947, Huyện đội dân quân Gia Viễn - Nay là Ban CHQS huyện Gia Viễn được thành lập. Quá trình chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của LLVT huyện gắn liền với cuộc Cách mạng Tháng Tám 1945; kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược; chi viện sức người, sức của cho miền Nam, góp phần giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ, nhân dân và LLVT huyện đã tiễn hàng chục vạn người con lên đường tòng quân cứu nước, hàng vạn thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến phục vụ trên các chiến trường. Trong sự nghiệp đổi mới, LLVT huyện chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; quản lý Nhà nước về quốc phòng; xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; xây dựng LLVT địa phương vững mạnh, sẵn sàng tham gia phòng, chống, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, thực hiện chính sách hậu phương quân đội và các nhiệm vụ khác được giao. Những đóng góp tích cực của LLVT huyện đã góp phần tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh, giữ vững ổn định, tạo môi trường thuận lợi để huyện Gia Viễn đạt nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực.Với những thành tích đã đạt được, Đảng bộ, nhân dân và LLVT huyện được Đảng, Nhà nước ghi nhận, trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương, chúc mừng những chiến công, thành tích của LLVT huyện đạt được trong suốt 75 năm qua, đồng thời nhấn mạnh và đề nghị LLVT huyện cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối quốc phòng, an ninh được Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII xác định; các nghị quyết, chỉ thị của các cấp ủy Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới"; xây dựng LLVT huyện vững mạnh toàn diện. Tiếp tục làm tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về công tác quốc phòng, quân sự địa phương, phát huy sức mạnh tổng hợp xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc. Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua quyết thắng, phong trào thi đua yêu nước, rèn luyện cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, xây dựng Đảng bộ Quân sự huyện trong sạch, vững mạnh, các đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh đề ra.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)