Hội Nông dân huyện tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ tư, 28/12/2022

Chiều ngày 28/12, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Lộc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Đinh Anh Dũng, Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh; đồng chí  Đặng Thanh Bình, UVBTV Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Phạm Thị Thu Hiền, HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đại diện Lãnh đạo Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Gia Viễn; các đồng chí Uỷ viên BCH Hội Nông dân huyện khoá X; các đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Năm 2022, các cấp Hội Nông dân huyện đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát sự chỉ đạo của hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương để chỉ đạo, điều hành hiệu quả, sát với thực tế ở cơ sở hoàn thành 13/15 chỉ tiêu. Các phong trào thi đua của Hội được phát động mạnh mẽ với sự tham gia đông đảo của hội viên nông dân trong toàn huyện, thi đua lập thành tích chào mừng 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh; tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết cho các gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ, thăm và tặng quà các gia đình có công với cách mạng, đẩy mạnh công tác xây dựng các mô hình “Dân vận khéo”, mô hình kinh tế tập thể, thành lập các HTX, tổ hội nghề nghiệp...Hoạt động của Hội và phong trào nông dân trong toàn huyện được triển khai theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Bình, UVBTV Huyện uỷ,  Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ đánh giá cao kết quả mà Hội Nông dân huyện đạt được trong năm 2022. Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, đồng chí đề nghị: Các cấp Hội Nông dân huyện tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phối hợp với các ngành tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tạo vùng sản xuất chuyên canh, xây dựng sản phẩm OCOP. Vận động nông dân tích cực thực hiện Phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân, xây dựng và củng cố tổ chức Hội. Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện tập trung chỉ đạo chuẩn bị tốt mọi điều kiện tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở và Đại hội Hội Nông dân cấp huyện, nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhân dịp này 03 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2022 đã được Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện biểu dương, khen thưởng.

Hồng Hạ (Trung tâm VHTT&TT)