Huyện ủy-HĐND-UBND huyện tổ chức Gặp mặt nhân kỉ niệm 77 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam và 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Thứ hai, 10/10/2022

Sáng ngày 8/10, Huyện ủy-HĐND-UBND huyện tổ chức Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945-13/10/2022), 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022). Về dự buổi gặp mặt có ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch Tập đoàn Kinh tế Xuân Thành; Đ/c Vũ Đức Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Đ/c Hoàng Đình Từ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Đ/c Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Dương Đức Đằng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; đại diện Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện; các thành viên Hội Doanh nghiệp huyện; thành viên Câu lạc bộ Nữ lãnh đạo, quản lý huyện; Công đoàn viên nữ các khối Huyện ủy, Khối UBND huyện, Khối Đoàn thể.

Tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo huyện đã thông tin mục đích, ý nghĩa của Ngày Doanh nhân Việt Nam, ngày 13/10 hằng năm. Đây là ngày mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc, đó chính là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư cho giới công thương Việt Nam ngay sau khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa; là sự khẳng định nhất quán của Đảng và Nhà nước ta trong việc đánh giá vai trò to lớn của giới doanh nhân trong công cuộc xây dựng đất nước.

Với ý nghĩa đó, trong những năm qua, được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện các doanh nghiệp tham gia sản xuất, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực đã đứng vững và từng bước phát triển, đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế của huyện, không chỉ trong lĩnh vực ngân sách mà còn tạo thêm nhiều lao động, giúp người dân có thêm thu nhập ổn định cuộc sống.

Tại buổi gặp mặt, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử 92 năm xây dựng và phát triển của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. 92 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN huyện nói riêng đã không ngừng phát triển và trở thành tổ chức chính trị - xã hội rộng khắp, vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, đóng góp tài năng, trí tuệ, xương máu cho công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời Hội cũng đạt được những bước tiến dài trên con đường tạo lập vị thế bình đẳng cho phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt, Câu lạc bộ nữ lãnh đạo, quản lí có nhiều chị em là Trưởng các ban, ngành đoàn thể của huyện đã phát huy hiệu quả vai trò của mình, các chị, em đã luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ gia đình và xã hội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao và biểu dương những thành tựu mà Hội Doanh nghiệp huyện, những đóng góp của các nữ lãnh đạo quản lí đối với sự phát triển của huyện nhà trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định lãnh đạo huyện cùng các cơ quan, đơn vị, địa phương sẽ hết sức tạo điều kiện để doanh nghiệp mở rộng quy mô, ngành nghề sản xuất kinh doanh; đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo hướng hiện đại, để hỗ trợ doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, hợp tác xã ngày càng phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của huyện nhà./.

Kim Thoả, Trung tâm VH-TT&TT huyện