Trang thông tin điện tử huyện gia viễn
CHÀO MỪNG ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN GIA VIỄN

Chương trình Tháng khuyến học, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó năm 2022

Thứ năm, 15/09/2022
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 15/9, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức chương trình "Tháng Khuyến học", "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Thực hiện chủ trương của Đảng, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, những năm qua, tỉnh Ninh Bình đã thực hiện xây dựng xã hội học tập có hiệu quả. Việc đẩy mạnh học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị đã trở thành phong trào sâu rộng, đáp ứng nhu cầu học tập của các tầng lớp nhân dân.

Trên địa bàn huyện Gia Viễn, công tác xây dựng xã hội học tập, khuyến học, khuyến tài cũng được đẩy mạnh, tăng cường. Từ đầu năm 2022 đến nay, các cấp, các ngành cùng với Hội Khuyến học và các cơ quan, MTTQ và các đoàn thể, doanh nghiệp thực hiện khen thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc và trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng.

Trong chương trình, có 12 em học sinh nghèo vượt khó của huyện Gia Viễn đã được nhận học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng do Quỹ khuyến học Việt Nam tài trợ.

Thông qua chương trình đẩy mạnh phong trào học tập thường xuyên, liên tục trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và các đơn vị; xây dựng các mô hình học tập kiểu mẫu, mô hình công dân học tập; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn..., góp phần cổ vũ và khích lệ phong trào thi đua học tập, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2022-2023.

 Lê Thảo- Trung tâm VHTT&TT

Bài viết khác