UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2021

Thứ sáu, 09/04/2021

Chiều ngày 7/4, đồng chí Dương Đức Đằng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Dược - HUV - Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo (BCĐ) tổ chức Lễ hội.

Hội nghị đã thông qua quyết định thành lập Ban chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các thành viên; thống nhất phương án, các điều kiện cần thiết để tổ chức Lễ hội đảm bảo an toàn nhất là tình hình an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19... tạo không khí vui tươi, khấn khởi cho mọi tầng lớp nhân dân.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Dương Đức Đằng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc tổ chức các nghi lễ tại Đền Thánh Nguyễn năm 2021 cần đảm bảo trang nghiêm, thành kính nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa lịch sử thúc đẩy phát triển du lịch của huyện. Đặc biệt các đơn vị có liên quan rà soát lại các phương án phục vụ cho lễ khai mạc, chú trọng việc xây dựng kịch bản Lễ khai mạc, chương trình nghệ thuật, sân khấu, công tác an ninh trật tự, phòng chống dịch COVID-19; các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, các cơ quan, đơn vị liên quan tích cực, chủ động triển khai các nội dung đã được phân công theo kế hoạch. UBND huyện giao xã Gia Tiến và Gia Thắng chủ trì, phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, các đơn vị liên quan tổ chức Lễ mở cửa Đền, lễ rước Bách Thần từ đền Tô Hiến Thành và các Đền, Đình, Chùa, Miếu thuộc hai xã về Đền Nguyễn, lễ dâng hương, lễ tạ, Chương trình văn hóa, văn nghệ, thi đấu thể dục thể thao tại các ngày diễn ra Lễ hội./.

Hồng Hạ -Trung tâm VHTT&TT